Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Các hoạt động của Lãnh đạo Thành phốThứ 3, Ngày 08/08/2017, 13:15

UBND TPHCM tổ chức Lễ Thượng cờ ASEAN

(HCM CityWeb) - Sáng 8-8, UBND TPHCM đã long trọng tổ chức Lễ Thượng cờ ASEAN tại Công viên Bến Bạch Đằng (Quận 1) nhân kỷ niệm 50 năm ngày thành lập ASEAN (1967-2017), 22 năm Ngày Việt Nam gia nhập ASEAN và chào mừng Ngày ASEAN.

Lãnh đạo TPHCM cùng đại diện các nước ASEAN chụp hình lưu niệm tại buổi lễ.

 

 

Trải qua 50 năm hình thành và phát triển với nhiều thách thức, ASEAN đã đạt nhiều thành tựu đáng tự hào, thống nhất các nước Đông Nam Á dưới một mái nhà chung vì sự thịnh vượng và hòa bình của khu vực.

 

Phát biểu tại Lễ Thượng cờ ASEAN, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong nhấn mạnh: Ngày 8-8, các nước thành viên khối ASEAN đồng loạt thượng cờ ASEAN nhằm thể hiện rõ quyết tâm và ý thức chung xây dựng Cộng đồng ASEAN, phát huy vai trò và hình ảnh của ASEAN, đóng góp tích cực vào sự phát triển thịnh vượng chung của khối.

 

Lễ Thượng cờ ASEAN còn là hoạt động mang tính biểu tượng thể hiện cam kết của TPHCM trong nỗ lực tăng cường quan hệ hợp tác, hữu nghị, phát triển với các nước thành viên ASEAN, thể hiện sự coi trọng vai trò quan trọng của ASEAN đối với sự phát triển của TPHCM.

 

“Trong không khí trang trọng của buổi lễ, tôi cảm nhận niềm tự hào và trách nhiệm chung xây dựng Cộng đồng dưới lá cờ ASEAN, biểu tượng của một ASEAN hoà bình, ổn định, năng động và đoàn kết, hướng đến hòa bình, ổn định phát triển của khu vực và thế giới…”, Chủ tịch Nguyễn Thành Phong phát biểu.

 

Chủ tịch Nguyễn Thành Phong bày tỏ tin tưởng, với sức mạnh đoàn kết cùng nỗ lực quyết tâm của các nước thành viên ASEAN; trong đó có Thành phố Hồ Chí Minh, ASEAN nhất định có những bước tiến tới những mục tiêu liên kết cao hơn, vì hòa bình, an ninh, ổn định và thịnh vượng chung cho hơn 625 triệu người dân ASEAN. 

 

Thanh Mai


Bản in Quay lại

    TIN MỚI HƠN

      Xem theo ngày: