Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Các hoạt động của Lãnh đạo Thành phốThứ 4, Ngày 11/10/2017, 15:10

TPHCM và tỉnh Yamanashi, Nhật Bản tăng cường hợp tác

(HCM CityWeb) – Trưa 11-10, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm đã tiếp ông Goto Hitoshi, Thống đốc tỉnh Yamanashi, Nhật Bản.

  

Toàn cảnh buổi tiếp

 

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch Thường trực UBND Thành phố Lê Thanh Liêm cho biết, Nhật Bản hiện đứng thứ tư trong số 90 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào TPHCM. Số lượng du khách Nhật Bản đến TPHCM du lịch ngày càng tăng. Trong 8 tháng đầu năm 2017, TPHCM đón trên 2 triệu lượt khách du lịch quốc tế, trong đó Nhật Bản là khoảng 500.000 người.

 

Phó Chủ tịch Lê Thanh Liêm cũng cho biết, đến nay TPHCM đã ký kết hợp tác với 7 địa phương của Nhật Bản và mong muốn trong thời gian tới, TPHCM và tỉnh Yamanashi sẽ có nhiều hoạt động giao lưu, hợp tác trên cơ sở hai bên cùng có lợi, góp phần củng cố, vun đắp mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam – Nhật Bản ngày càng phát triển.

  

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm (thứ 6, bên phải), Thống đốc tỉnh Yamanashi (thứ 7, bên phải) cùng các thành viên hai bên chụp hình lưu niệm sau buổi tiếp

 

Ông Goto Hitoshi giới thiệu khái quát với lãnh đạo TPHCM về tỉnh Yamanashi và cho rằng mối quan hệ song phương giữa các địa phương của Nhật Bản và Việt Nam, trong đó có tỉnh Yamanashi và TPHCM cần tiếp tục được thắt chặt hơn nữa để góp phần vào sự phát triển chung của mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước.

 

Ông Goto Hitoshi bày tỏ ấn tượng trước sự phát triển sôi động của TPHCM và cho biết sau chuyến đi này, tỉnh Yamanashi sẽ xây dựng các chương trình hợp tác cụ thể, hiệu quả với TPHCM, đặc biệt trong những lĩnh vực mà hai bên có thế mạnh như du lịch, nông nghiệp để gia tăng lượng khách du lịch và các sản phẩm hàng hóa đặc trưng đến với thị trường của nhau.       

 

Minh Thư


Bản in Quay lại
Xem theo ngày: