Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Các hoạt động của Lãnh đạo Thành phốThứ 6, Ngày 10/11/2017, 08:00

TPHCM và Phần Lan đẩy mạnh quan hệ hợp tác

(HCM CityWeb) – Chiều 9-11, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm đã tiếp Thứ trưởng Bộ Kinh tế và Việc làm Phần Lan Petri Peltonen đến chào xã giao nhân chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam và TPHCM.

 

 

 Các đại biểu hai bên chụp hình lưu niệm sau buổi tiếp.

 

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch Lê Thanh Liêm ghi nhận và cảm ơn sự phối hợp của Đại sứ quán Phần Lan tại Việt Nam trong việc tổ chức thành công Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp TPHCM 2017 và mong muốn trong thời gian tới, Phần Lan tiếp tục triển khai các chương trình tương tự, góp phần cùng Thành phố đẩy mạnh chương trình kiến tạo và phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, theo kịp xu hướng chung của khu vực và thế giới.

 

Phó Chủ tịch Lê Thanh Liêm cho rằng, bên cạnh các lĩnh vực hợp tác truyền thống như quản lý nước, đổi mới sáng tạo, TPHCM và Phần Lan rất có tiềm năng hợp tác trong các lĩnh vực xử lý rác thải, năng lượng sạch, xây dựng đô thị thông minh là những lĩnh vực mà Thành phố đang quan tâm và là thế mạnh của Phần Lan. Phó Chủ tịch Lê Thanh Liêm đề nghị Phần Lan tiếp tục đẩy mạnh hợp tác với TPHCM vì lợi ích và sự phát triển của hai bên.

 

Thứ trưởng Bộ Kinh tế và Việc làm Phần Lan Petri Peltonen bày tỏ ấn tượng trước sự phát triển mạnh mẽ của Việt Nam và TPHCM trong thời gian qua. Đây là cơ hội đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến hợp tác giữa doanh nghiệp hai nước và là nền tảng thuận lợi cho hai bên chuyển từ hợp tác trên các lĩnh vực truyền thống sang các lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư.

 

Thứ trưởng Petri Peltonen cho biết, tham gia đoàn công tác đến Việt Nam lần này có 15 doanh nghiệp hoạt động trong nhiều lĩnh vực thế mạnh của Phần Lan với mong muốn tìm hiểu thị trường, kết nối với các doanh nghiệp Việt Nam và TPHCM nhằm mở rộng cơ hội hợp tác, đầu tư. Thứ trưởng hy vọng sau chuyến thăm hai bên sẽ sớm xác định được các dự án, ý tưởng, giải pháp hợp tác cụ thể. 

 

Thu Thảo


Bản in Quay lại

    TIN MỚI HƠN

      Xem theo ngày: