Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Các hoạt động của Lãnh đạo Thành phốThứ 6, Ngày 01/12/2017, 10:50

Thành ủy TPHCM triển khai Nghị quyết 54 của Quốc hội

(HCM CityWeb)- Sáng 1-12, Ban Chấp hành Đảng bộ TPHCM khóa X đã khai mạc hội nghị lần thứ 15. Hội nghị sẽ tập trung thảo luận nhiều nội dung quan trọng, trong đó có việc thảo luận, cho ý kiến và ra Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ TP về lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Nghị quyết 54/2017/QH14 của Quốc hội về thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TPHCM.

Hội nghị Thành ủy TPHCM lần thứ 15, khóa X. Ảnh: SGGP


Phát biểu khai mạc hội nghị, ông Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM nhấn mạnh, để có được nghị quyết của Quốc hội cho phép TPHCM thí điểm những cơ chế đặc thù, Đảng bộ TPHCM đã chuẩn bị rất từ rất lâu, từ năm 2005. Quá trình 12 năm qua, với sự nổ lực cao của Đảng bộ, chính quyền và các Đại biểu Quốc hội TPHCM, Quốc hội đã thông qua nghị quyết với tỷ lệ đồng thuận rất cao.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân, đánh giá nghị quyết cho phép TPHCM thí điểm cơ chế đặc thù có ý nghĩa quan trọng đối với TP. Đây chính là đổi mới về cơ chế có tính đột phá cho TPHCM phát triển.


“Chúng ta còn 3 năm nữa, vận dụng cơ chế này như thế nào để phát triển hiệu quả nhất cho TPHCM, tạo sự phát triển tăng tốc, bền vững hơn. Có thể nói đây là thời cơ chính trị để Đảng bộ TP phát huy sáng tạo của mình, truyền thống đoàn kết và sự đồng lòng của Đảng bộ và nhân dân để tạo sự phát triển với một cơ chế có tính đột phá”, ông Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh và đề cập đến yêu cầu phải triển khai thực hiện nghị quyết nhanh.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân còn khẳng định, việc TPHCM quyết liệt, tập trung thực hiện có hiệu quả Nghị quyết 54/2017/QH14 còn là trách nhiệm của TPHCM đối với cử tri cả nước, với Bộ Chính trị và với niềm tin của các Đại biểu Quốc hội đã gửi gắm vào TPHCM.

Về đánh giá kinh tế - xã hội TP năm 2017 và nhiệm vụ 2018, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân đề nghị, các đại biểu cần tập trung đánh giá mặt được và những mặt chưa được của TP. Bí thư Thành ủy cho rằng, tốc độ tăng trưởng tương đối cao, nhất là xuất khẩu, đầu tư nhưng một số chương trình còn chậm. Lãnh đạo các quận huyện phải xem lại 7 chương trình đột phá của TP. Với những nội dung cần điều chỉnh thì cho ý kiến; đồng thời xem xét để sử dụng ngân sách hiệu quả hơn. Với tinh thần trách nhiệm, các đại biểu phải đánh giá thắng thắn, nghiêm túc để 3 năm còn lại hoàn thành tốt các mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TP lần thứ X đề ra và những vấn đề Bộ Chính trị yêu cầu.


Dự kiến Hội nghị Thành ủy TPHCM lần thứ 15, khóa X sẽ diễn ra trong 2 ngày, từ ngày 1 đến ngày 2-12.

 

Theo Kiều Phong/SGGP

 


Bản in Quay lại

    TIN MỚI HƠN

      Xem theo ngày: