Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Các hoạt động của Lãnh đạo Thành phốThứ 5, Ngày 07/12/2017, 09:15

TPHCM mong muốn trở thành đối tác tin cậy của Nhật Bản

(HCM CityWeb) - Tối 6-12, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến đã đến dự và phát biểu chúc mừng tại tiệc chiêu đãi mừng sinh nhật lần thứ 84 của Nhật Hoàng Akihito và chào mừng Quốc khánh Nhật Bản, do Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại TPHCM tổ chức.

 

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến phát biểu chúc mừng tại tiệc chiêu đãi mừng sinh nhật lần thứ 84 của Nhật Hoàng  và chào mừng Quốc khánh Nhật Bản
 
Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến trân trọng chúc mừng Nhật Hoàng nhân ngày sinh lần thứ 84 và chúc mừng Quốc khánh của nhân dân Nhật Bản.
Phó Chủ tịch Trần Vĩnh Tuyến bày tỏ vui mừng về sự phát triển tốt đẹp mối quan hệ của hai nước Việt Nam-Nhật Bản và nhận thấy hai bên đang tích cực hợp tác nhằm phát huy những thế mạnh của mỗi nước để hỗ trợ nhau cùng phát triển.
Phó Chủ tịch Trần Vĩnh Tuyến cho biết năm nay đoàn đại biểu cấp cao TPHCM đã đến thăm và làm việc tại các địa phương Nhật Bản nhằm thắt chặt và mở rộng quan hệ với các tỉnh và đã ký kết bản ghi nhớ về quan hệ hợp tác, hữu nghị với tỉnh Nagano, đưa tổng số các địa phương Nhật Bản và TPHCM có quan hệ hợp tác, hữu nghị lên 7 địa phương. Hiện nay, Nhật Bản là nhà đầu tư đứng thứ 4 trong tổng số 92 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào Thành phố với tổng vốn hơn 3,8 tỷ đô la Mỹ. Nhật Bản cũng là thị trường xuất nhập khẩu lớn thứ 3 và là nhà cung cấp vốn ODA hàng đầu của Thành phố.
“TPHCM luôn trân trọng và mong muốn làm sâu sắc hơn mối quan hệ với Nhật Bản. Không chỉ là địa chỉ đầu tư đầy hứa hẹn của các nhà đầu tư Nhật Bản, chúng tôi hy vọng có thể tận dụng sự hỗ trợ tích cực của các bạn để trở thành đối tác kinh tế, văn hóa, giáo dục, du lịch… tin cậy của Nhật Bản vì hòa bình, thịnh vượng của hai quốc gia”, Phó Chủ tịch Trần Vĩnh Tuyến khẳng định.
Ông Kawaue Junichi, Tổng lãnh sự Nhật Bản tại TPHCM nhấn mạnh Nhật Bản mong muốn là đối tác tin cậy của Việt Nam và sẽ cùng Việt Nam xây dựng mối quan hệ bền chặt vì sự phát triển hòa bình và phồn vinh ở khu vực. Ông cho biết hiện có trên 1.300 doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư vào khu vực phía Nam, trong đó Hiệp hội doanh nghiệp Nhật Bản tại TPHCM chiếm số lượng thành viên đứng thứ 3 thế giới với 944 doanh nghiệp thành viên. Về nguồn vốn viện trợ ODA Nhật Bản, dự án xây dựng tuyến Metro số 1 đang triển khai thi công, số lượng khách du lịch, học sinh Việt Nam đến Nhật Bản ngày càng tăng, hoạt động giao lưu văn hóa giữa hai nước cũng được tăng cường và sẽ có nhiều hoạt động giao lưu vào năm sau nhân kỷ niệm 45 năm thiết lập ngoại giao giữa hai nước.
 
Minh Dung
 

 


Bản in Quay lại

    TIN MỚI HƠN

      Xem theo ngày: