Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Các hoạt động của Lãnh đạo Thành phốThứ 4, Ngày 07/03/2018, 20:05

Chủ tịch Nguyễn Thành Phong tiếp Tân Tổng lãnh sự Hàn Quốc tại TPHCM

(HCM CityWeb) – Chiều 7/3, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đã tiếp ông Lim Jae-Hoon, Tân Tổng lãnh sự Hàn Quốc tại TPHCM, nhân dịp nhận nhiệm vụ tại TPHCM.

 

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong (phải) và ông Lim Jae-Hoon, Tân Tổng lãnh sự Hàn Quốc tại TPHCM, tại buổi tiếp

Chủ tịch Nguyễn Thành Phong bày tỏ vui mừng nhận thấy quan hệ hữu nghị hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc nói chung, giữa TPHCM với các địa phương của Hàn Quốc nói riêng đang trên đà phát triển tốt đẹp. Hàn Quốc hiện đang là quốc gia có nhiều tỉnh, thành phố ký kết hợp tác với TPHCM. Hàn Quốc đứng thứ 3 trong 93 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư tại TPHCM với 1.470 dự án và vốn đầu tư là 46 tỷ USD. Cộng đồng người Hàn Quốc sinh sống tại TP là 80 ngàn người, trong đó có khoảng 2000 doanh nghiệp.

 

Chủ tịch Nguyễn Thành Phong nhấn mạnh, TPHCM luôn tạo điều kiện thuận lợi cho những người Hàn Quốc sinh sống và làm việc tại TP. Đây cũng là cầu nối quan trọng trong việc thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa TPHCM với Hàn Quốc.

 

Chủ tịch Nguyễn Thành Phong tin tưởng tân Tổng lãnh sự Lim Jae-Hoon sẽ phát huy, thúc đẩy hợp tác thương mại, đầu tư kinh doanh, giao lưu văn hoá phát triển mạnh hơn nữa trong nhiệm kỳ công tác. TPHCM luôn hoan nghênh các doanh nghiệp Hàn Quốc đến đầu tư, kinh doanh và TP sẵn sàng trao đổi, tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn cho các nhà đầu tư trong quá trình hoạt động.

 

Tại buổi tiếp, tân Tổng lãnh sự Hàn Quốc Lim Jae-Hoon khẳng định trong nhiệm kỳ của mình sẽ nỗ lực để đẩy mạnh hợp tác về kinh tế, văn hoá, giao lưu nhân dân nhằm thúc đẩy mối quan hệ giữa hai nước ngày càng phát triển.

 

Phúc Thịnh

 


Bản in Quay lại

    TIN MỚI HƠN

      Xem theo ngày: