Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Các hoạt động của Lãnh đạo Thành phốThứ 3, Ngày 13/03/2018, 07:05

TPHCM và Thủ đô Phnôm Pênh đẩy mạnh hợp tác

(HCM CityWeb) - Chiều 12/3, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong và lãnh đạo các sở, ngành đã hội đàm với ông Khuong Sreng - Đô trưởng Thủ đô Phnôm Pênh cùng đoàn đại biểu cấp cao Thủ đô Phnôm Pênh, Vương quốc Campuchia nhân chuyến thăm TP.

Toàn cảnh hội đàm

 

Tại hội đàm, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong đề nghị Đô trưởng Thủ đô Phnôm Pênh tạo điều kiện cho doanh nghiệp của Việt Nam, trong đó có TPHCM, đến đầu tư tại địa phương và quan tâm tạo điều kiện hỗ trợ nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của Bệnh viện Chợ Rẫy - Phnôm Pênh. Chủ tịch Nguyễn Thành Phong mong muốn Đô trưởng Thủ đô Phnôm Pênh tạo điều kiện cho người Campuchia gốc Việt ổn định cuộc sống, đóng góp vào sự phát triển của đất nước Campuchia.

 

Chủ tịch Nguyễn Thành Phong khẳng định, TPHCM sẽ tiếp tục đẩy mạnh hợp tác, hỗ trợ Phnom Pênh phát triển trên các lĩnh vực giáo dục và đào tạo đại học, y tế, xúc tiến thương mại, thu hút đầu tư, giao thông và xử lý vệ sinh môi trường.

 

Ông Khuong Sreng, Đô trưởng Thủ đô Phnôm Pênh, cho biết hiện Phnôm Pênh đang đối mặt với một số vấn đề khó khăn trong quá trình phát triển như giải quyết ô nhiễm môi trường, xử lý chất thải đô thị, sự gia tăng nhanh chóng của phương tiện giao thông cá nhân. Đây là những vấn đề mà TPHCM đã gặp phải và có kinh nghiệm giải quyết. Chính quyền Phnôm Pênh rất mong nhận được sự chia sẻ kinh nghiệm và hỗ trợ từ TP về các vấn đề này.

 

Ông Khuong Sreng khẳng định, chính quyền Phnôm Pênh sẵn sàng phối hợp, kết nối và tạo điều kiện thuận lợi để giải quyết các vấn đề vướng mắc của các nhà đầu tư TP, trong đó có việc nâng cao hiệu quả hoạt động của Bệnh viện Chợ Rẫy - Phnôm Pênh.

 

Cũng tại buổi hội đàm, hai bên đã trao đổi các vấn đề liên quan đến quản lý giao thông, xử lý rác, bảo vệ môi trường, chỉnh trang và quy hoạch đô thị. Đây là những thách thức mà tất cả các đô thị trên thế giới quan tâm giải quyết, nhằm góp phần nâng cao chất lượng sống, tạo sức hút đối với nhà đầu tư nước ngoài và giúp đô thị phát triển theo hướng nhanh và bền vững.

 

Phúc Thịnh

 


Bản in Quay lại

    TIN MỚI HƠN

      Xem theo ngày: