Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Các hoạt động của Lãnh đạo Thành phốThứ 4, Ngày 11/07/2018, 07:35

Chủ tịch UBND TP tiếp tân Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam

(HCM CityWeb) - Chiều 10/7 Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đã có buổi tiếp ông Kim Do–hyon, tân Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam đến chào ra mắt.

 

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong tiếp tân Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Kim Do -hyon

 

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong chúc mừng ông Kim Do-hyon được nhận nhiệm vụ Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam; đồng thời đánh giá cao những bước phát triển tốt đẹp trong quan hệ hợp tác Việt Nam – Hàn Quốc, trong đó có TPHCM với các địa phương của Hàn Quốc.

 

Hiện Hàn Quốc đang có 1.530 dự án đầu tư tại TPHCM với số vốn 4,85 tỷ USD, đứng hàng thứ 3 trong số các quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư tại TP. Trong số khoảng 100.000 công dân Hàn Quốc sinh sống tại Việt Nam, có khoảng 80.000 công dân sinh sống tại TPHCM. Nhiều tập đoàn, doanh nghiệp của Hàn Quốc đã khẳng định được thương hiệu và gắn bó lâu dài tại TPHCM.

 

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong nhấn mạnh, TP sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi cho cộng đồng người Hàn Quốc làm việc, đầu tư tại TP. Đồng thời mong muốn, trong nhiệm kỳ công tác của mình, Đại sứ sẽ làm sâu sắc hơn mối quan hệ hợp tác giữa 2 nước nói chung và TPHCM với các địa phương của Hàn Quốc nói riêng.

 

Ông Kim Do–hyon đánh giá cao vai trò của TPHCM trong các chương trình hợp tác của Hàn Quốc và cho biết, trong nhiệm kỳ công tác của mình, ông sẽ triển khai các hoạt động tăng cường quan hệ hợp tác giữa 2 nước, trong đó có hợp tác giữa TPHCM với các địa phương của Hàn Quốc. Ông Kim Do-hyon mong muốn tìm được các giải pháp để kết hợp vốn, công nghệ của Hàn Quốc với nguồn lực của Việt Nam góp phần đưa TPHCM phát triển thành một đô thị toàn cầu.

 

 

Minh Dung

 


Bản in Quay lại

    TIN MỚI HƠN

      Xem theo ngày: