Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Các hoạt động của Lãnh đạo Thành phốThứ 3, Ngày 07/08/2018, 16:50

TPHCM luôn hỗ trợ và tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Nhật Bản

(HCM CityWeb) – Ngày 7/8, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm đã tiếp đoàn Ban Thanh niên Phòng Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản do Chủ tịch Ban Thanh niên Phòng Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản Uchida Shigenobu dẫn đầu có chuyến thăm và làm việc tại TPHCM.

 

Toàn cảnh buổi làm việc

 

Tại buổi tiếp, ông Uchida Shigenobu cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của TP dành cho đoàn và cho biết đoàn gồm hơn 100 đại biểu đến từ hơn 100 doanh nghiệp Nhật Bản, đại diện cho 34.000 doanh nghiệp thành viên, đến thăm và làm việc tại TPHCM. Mục đích chuyến thăm và làm việc của đoàn là tìm hiểu môi trường và tìm kiếm cơ hội hợp tác, đầu tư.Theo ông Uchida Shigenobu, các doanh nghiệp Nhật Bản đánh giá cao và rất tin tưởng vào tiềm năng phát triển kinh tế của TPHCM. Ông Uchida Shigenobu bày tỏ mong muốn tiếp lãnh đạo TP tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Nhật Bản đang tìm kiếm cơ hội đầu tư, kinh doanh lâu dài tại TP.

 

Ban Thanh niên Phòng Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản sẽ nỗ lực góp phần thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư giữa TPHCM và Nhật Bản, góp phần thắt chặt quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa Nhật Bản và Việt Nam”, ông Uchida Shigenobu nhấn mạnh.Phó Chủ tịch Lê Thanh Liêm bày tỏ vui mừng trước mối quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam – Nhật Bản, đặc biệt giữa TPHCM với các địa phương của Nhật Bản đã và đang đi vào chiều sâu, thông qua các chương trình hợp tác văn hóa, kinh tế, giáo dục, du lịch… Phó Chủ tịch Lê Thanh Liêm nhấn mạnh, chuyến thăm của đoàn đại biểu Ban Thanh niên Phòng Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản rất có ý nghĩa, góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác hữu nghị trên nhiều lĩnh vực.

 

Trước những quan tâm của đoàn, Phó Chủ tịch Lê Thanh Liêm khẳng định, TP có nhiều khu chế xuất, khu công nghiệp, khu công nghệ cao và luôn sẵn sàng chào đón và tạo điều kiện cho các nhà đầu tư, doanh nghiệp Nhật Bản đến tìm hiểu cơ hội hợp tác và kinh doanh lâu dài.

 

 

Thanh Mai


 


Bản in Quay lại

    TIN MỚI HƠN

      Xem theo ngày: