Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Các hoạt động của Lãnh đạo Thành phốThứ 6, Ngày 20/11/2020, 09:25

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Ngô Minh Châu thăm các nhà giáo

(HCM CityWeb) - Sáng 19/11, Đoàn đại biểu TPHCM, do ông Ngô Minh Châu, Thành uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND TP làm Trưởng đoàn, đi thăm các nhà giáo nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

 Phó Chủ tịch UBND TPHCM Ngô Minh Châu đến thăm Tiến sĩ Huỳnh Công Minh


Đoàn đến thăm Tiến sĩ Huỳnh Công Minh, nguyên Thành ủy viên, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, là một nhà giáo dục tâm huyết, thiết tha với sự nghiệp giáo dục TP, luôn mong muốn đem lại cho học sinh Việt Nam một nền giáo dục tiên tiến.

 

Hơn 45 năm hoạt động và nghiên cứu giáo dục, Tiến sĩ Huỳnh Công Minh đã trải qua nhiều cương vị công tác và có nhiều cống hiến giá trị cho ngành Giáo dục địa phương và cả nước. Xuất thân là giáo sư trung học đệ nhị cấp trước năm 1975 dạy Toán học và Vật lý tại Tuy Phong, Bình Thuận; là Trưởng phòng Trung học, Phó Giám đốc và Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo từ năm 1995 đến 2011; là Phó Chủ tịch Hội tâm lý Giáo dục Việt Nam, cán bộ giảng dạy cao học giáo dục Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, cố vấn các chương trình đổi mới giáo dục đến nay.

 
Cùng ngày, đoàn đến thăm Giáo sư – Tiến sĩ Nguyễn Thành Xương, nguyên Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế TPHCM. Dù đã 80 tuổi nhưng thầy vẫn luôn quan tâm đến vấn đề phát triển của TP cũng như vấn đề giáo dục đại học của TP.

Giáo sư – Tiến sĩ Nguyễn Thành Xương sau khi tốt nghiệp đại học và hoàn thành phó tiến sĩ tại Nga, thầy được phân công về Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Sau đó, thầy được phân công về Trường Đại học Kinh tế TPHCM tham gia giảng dạy và làm quản lý cho đến lúc nghỉ hưu.

 

 

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Ngô Minh Châu thăm Giáo sư – Tiến sĩ Nguyễn Thành Xương

 

Thay mặt đoàn, ông Ngô Minh Châu trân trọng ghi nhận những cống hiến của các nhà giáo về sự nghiệp giáo dục, đào tạo ra rất nhiều người tài giỏi phục vụ cho đất nước nói chung và TPHCM nói riêng, gửi lời chúc mừng nhân dịp kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11: "Ngày 20/11 là ngày tết của thầy cô giáo, ngày để cho tất cả lớp học trò có dịp tôn sư trọng đạo, nhắc lại và có những lời chúc cho những người thầy của mình, những người trồng người, tạo nên một thế hệ cán bộ mới, giúp cho đất nước và thành phố chúng ta ngày càng giàu mạnh, phát triển ổn định bền vững. Thay mặt lãnh đạo thành phố được gửi những lời chúc tốt đẹp nhất, chúc thầy cùng gia đình luôn mạnh khoẻ, yêu đời và thành công". 

 

NTH


Bản in Quay lại

    TIN MỚI HƠN

      Xem theo ngày: