Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thông tin chỉ đạo điều hànhThứ 2, Ngày 09/09/2019, 15:00

Tổ chức Lễ hội “TPHCM - Phát triển và Hội nhập”

(HCM CityWeb) - Nhằm giới thiệu đến cộng đồng quốc tế những nét đặc trưng văn hóa Việt Nam nói chung và TPHCM nói riêng, UBND TP sẽ tổ chức Lễ hội “TPHCM - Phát triển và Hội nhập” từ ngày 29/11 đến ngày 1/12/2019, tại khu vực đường đi bộ Nguyễn Huệ và khu vực Công viên Bến Bạch Đằng, quận 1.

Cụ thể, tại khu vực đường đi bộ Nguyễn Huệ, các nước tự tổ chức gian hàng trưng bày các hình ảnh, đồ vật, trang phục, sản phẩm... thể hiện nét đặc trưng văn hóa, bản sắc của mỗi nước; triển lãm “Hoạt động đối ngoại của TPHCM - Phát triển và Hội nhập”; giới thiệu các tác phẩm, đầu sách tiêu biểu của Việt Nam và các nước về vãn học, kinh tế, xã hội, ngoại giao, giáo dục...

 

Tại khu vực Công viên Bến Bạch Đằng, giới thiệu văn hóa ẩm thực và quà lưu niệm của các nước; giới thiệu các trò chơi dân gian của Việt Nam và các nước.

 

Ngoài ra, Sở Văn hóa và Thể thao cũng sẽ tổ chức các hoạt động vãn hóa nghệ thuật, múa rối nước, rong diễn xiếc, ảo thuật, hòa tấu ghita, violin, trống, biểu diễn Vovinam, võ cổ truyền... tạo không khí sôi nổi cho Lễ hội.

 

* UBND TP cũng giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Trung tâm Tư vấn và Hỗ trợ chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp) tổ chức tuần lễ sinh vật cảnh TP tại Công viên Làng hoa Gò Vấp, đảm bảo an ninh trật tư, mỹ quan đô thị và không ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân trong khu vực.

NNTM


Bản in Quay lại
Xem theo ngày: