Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thông tin chỉ đạo điều hànhThứ 4, Ngày 11/10/2017, 15:15

Tăng cường quản lý giết mổ và bảo quản sản phẩm động vật trên địa bàn TP

(HCM CityWeb) - Nhằm chấn chỉnh công tác quản lý giết mổ gia súc, gia cầm và bảo quản sản phẩm động vật trên địa bàn TP, UBND TP vừa yêu cầu Chủ tịch UBND 24 quận-huyện tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm trong lĩnh vực thú y, an toàn thực phẩm;

 

UBND TP cũng yêu cầu Chủ tịch UBND 24 quận-huyện kiểm tra các cơ sở giết mổ động vật, cơ sở chế biến, kho bảo quản sản phẩm động vật và các trường hợp vận chuyển, kinh doanh, giết mổ gia súc, gia cầm trái phép; bố trí lực lượng, tăng cường chốt chặn tại các điểm nóng vận chuyển, kinh doanh, giết mổ gia súc, gia cầm trái phép trên địa bàn; không để tái diễn và phát sinh các điểm giết mổ gia súc, gia cầm trái phép, các điểm kinh doanh động vật, sản phẩm động vật không rõ nguồn gốc, không qua kiểm soát giết mổ, xuất xứ, bao bì nhãn hiệu không đúng quy định; xử lý nghiêm hoặc đình chỉ kinh doanh đối với các trường hợp vi phạm nhiều lần.

 

 

Ngoài ra, UBND TP cũng yêu cầu các địa phương tăng cường tuyên truyền, vận động người dân, cơ sở sản xuất, sơ chế, chế biến, kinh doanh thực hiện các quy định bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm; chỉ sử dụng thực phẩm có nguồn gốc, gia súc, gia cầm đã kiểm dịch, bao bì, nhãn mác rõ ràng, đặc biệt sản phẩm, thực phẩm thuộc “chuỗi thực phẩm an toàn” và “Đề án Quản lý, nhận diện và truy xuất nguồn gốc thịt heo”; chấm dứt tình trạng thực phẩm không rõ nguồn gốc được sản xuất, kinh doanh, lưu thông và tiêu dùng trên địa bàn TP.

 

Theo VP UBND TPHCM

 


Bản in Quay lại

    TIN MỚI HƠN

      Xem theo ngày: