Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thông tin chỉ đạo điều hànhThứ 6, Ngày 07/02/2020, 14:40

Tổ chức khu cách ly tập trung phòng chống dịch nCoV

(HCM CityWeb) - Nhằm tăng cường phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) gây ra, UBND TP vừa chỉ đạo Sở Y tế thành lập khu cách ly phòng, chống dịch đối với các trường hợp nhập cảnh, kể cả người nước ngoài nhập cảnh đến từ hoặc đi qua 31/31 tỉnh, TP của Trung Quốc trong 14 ngày qua trên địa bàn TP.

Theo đó, khu cách ly tập trung của TP đặt tại Bệnh viện dã chiến ở ấp Bàu Đưng, xã Nhuận Đức, huyện Củ Chi. Sở Y tế sẽ xây dựng bộ khung quản lý tại khu cách ly tập trung cũng như xây dựng quy trình tiếp nhận, quy trình tổ chức hoạt động theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Đồng thời, UBND quận - huyện cũng sẽ thành lập khu cách ly tập trung tại quận - huyện.

 

Các trường hợp nghi nhiễm nCoV sẽ được lập tức cách ly tuyệt đối tại các cơ sở y tế. Những người nhập cảnh đến từ hoặc đi qua tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc trong vòng 14 ngày qua phải được coi như trường hợp mắc bệnh. Những trường hợp này do UBND quận - huyện nào phát hiện sẽ được đưa về khu cách ly tập trung của quận - huyện và đơn vị y tế địa phương đó theo dõi.

 

Sở Du lịch được giao rà soát toàn bộ các cơ sở lưu trú trên địa bàn TP thực hiện việc cách ly các trường hợp nhập cảnh nói trên.

 

Ngoài ra, UBND TP cũng giao Sở Y tế phối hợp với Viện Pasteur TPHCM (Bộ Y tế) triển khai các biện pháp kỹ thuật để sàng lọc một cách nhanh nhất người bị cách ly; tập huấn cho các cơ sở y tế áp dụng các biện pháp điều trị mới bệnh nCoV theo phác đồ của Bộ Y tế; điều phối thuốc, trang thiết bị bảo đảm không bị thiếu tại các cơ sở điều trị cũng như không để xảy ra tử vong.

TNN


Bản in Quay lại

    TIN MỚI HƠN

      Xem theo ngày: