Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thông tin chỉ đạo điều hànhThứ 2, Ngày 10/02/2020, 13:55

Nâng cao ý thức phòng, chống dịch nCoV

(HCM CityWeb) - Trước dự báo tình hình dịch bệnh nCoV diễn biến khó lường, UBND TP đã yêu cầu các sở-ngành, quận-huyện và nhân dân TP thực hiện nghiêm tinh thần “chống dịch như chống giặc”, không chủ quan, lơ là nhưng cũng không hoang mang; ứng phó bằng các giải pháp phù hợp, toàn diện các lĩnh vực, không để dịch lan rộng trên địa bàn TP, chấp nhận thiệt hại về kinh tế song cần chủ động và có các phương án ứng phó, bảo đảm ổn định, thúc đẩy sản xuất, phát triển kinh tế bền vững trên địa bàn TP; đeo khẩu trang đúng cách; tiêu độc, khử trùng ở một số nơi đông người, nhất là những nơi bị ô nhiễm; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, lợi dụng dịch bệnh để trục lợi, gây dư luận xấu trong xã hội.

Sở Y tế được giao rà soát kịch bản ứng phó với dịch bệnh, sẵn sàng cho tình trạng khẩn cấp về y tế tại TP; thực hiện nghiêm các biện pháp cách ly y tế, sàng lọc và điều trị, tập huấn về chuyên môn cho toàn bộ cơ sở y tế, hạn chế tối đa lây nhiễm chéo; xây dựng bệnh viện dã chiến 250 giường.

 

Sở Giáo dục và Đào tạo cần thực hiện tốt việc tiêu độc, khử trùng trường học, cơ sở giáo dục đào tạo; sẵn sàng phương án đưa học sinh, sinh viên của TP đi học trở lại.

 

UBND quận-huyện có trách nhiệm quản lý chặt chẽ người nước ngoài, đặc biệt là người Trung Quốc đang làm việc trên địa bàn TP.

 

Các cơ sở sản xuất cần tập trung sản xuất khẩu trang và các loại vật tư y tế thiết yếu phòng, chống dịch.

 

Ngoài ra, TP cũng chỉ đạo dừng tất cả lễ hội, kể cả lễ hội đã khai mạc tại TP; riêng các di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh trên địa bàn TP vẫn hoạt động bình thường nhưng phải đảm bảo các yêu cầu về phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

 

TNNBản in Quay lại

    TIN MỚI HƠN

      Xem theo ngày: