Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thông tin chỉ đạo điều hànhThứ 2, Ngày 28/09/2020, 13:55

Hướng dẫn thực hiện thí điểm xây dựng công trình phục vụ sản xuất nông nghiệp tại các huyện Củ Chi, Cần Giờ và Nhà Bè

(HCM CityWeb) - UBND TP vừa có hướng dẫn việc thực hiện thí điểm xây dựng công trình phục vụ sản xuất nông nghiệp trên đất nông nghiệp khác và phi nông nghiệp khác tại các huyện Củ Chi, Cần Giờ và Nhà Bè.

Theo đó, các hạng mục, công trình chủ đầu tư được tự thực hiện trên phần đất thuộc quyền sử dụng hợp pháp gồm: hạng mục lắp dựng bảng các cấu kiện lắp ghép (dễ tháo dỡ) để phủ màng, lưới tạo môi trường thích hợp cho cây trồng, vật nuôi, trong phạm vi ranh đất có quyền sử dụng hợp pháp mà không làm thay đổi mục đích sử dụng đất; các công trình như chòi canh, nhà giữ vườn không nhằm mục đích để ở, được lắp dựng bằng vật liệu thân thiện môi trường như: cây gỗ, tranh, tre, nứa, lá, với diện tích không quá 15m2. Tuy nhiên, các công trình này phải được thông báo đến UBND xã.

 

Các công trình xây dựng để phục vụ sản xuất nông nghiệp có quy mô cấp IV (1 tầng, diện tích xây dựng dưới 1.000m2, chiều cao công trình  dưới 6m) phải được UBND huyện thỏa thuận quy mô phù hợp với phương án sản xuất nông nghiệp để chủ đầu tư thực hiện. Chủ đầu tư đề xuất vị trí, diện tích thích hợp trong sơ đồ tổng mặt bằng khu đất kèm phương án sản xuất nông nghiệp (mật độ xây dựng không quá 5%). Khi có nhu cầu thay đổi công năng sử dụng công trình phục vụ sản xuất nông nghiệp, chủ đầu tư/người sử dụng đất phải có văn bản thông báo đến UBND cấp huyện để được xem xét có ý kiến chấp thuận hay không bằng văn bản.

 

Thời gian thực hiện thí điểm là 3 năm.

 

TNN


Bản in Quay lại

    TIN MỚI HƠN

      Xem theo ngày: