Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Kinh tế - Đô thịThứ 4, Ngày 21/12/2016, 08:20

Nhiều cơ hội cho hợp tác thương mại giữa Việt Nam và Hoa Kỳ

(HCM CityWeb) - Ngày 20-12, Hội hữu nghị Việt - Mỹ TPHCM, Công ty WinWay Việt Nam phối hợp tổ chức hội thảo “Tương tác thương mại Việt Nam – Hoa Kỳ sau 2016”.

 

Các diễn giả trao đổi tại hội thảo

 

Tham dự hội thảo có ông Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM; bà Mary Tarnowka, Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ tại TPHCM cùng với các nhà ngoại giao và doanh nghiệp hai nước.

 

Theo Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Thanh Liêm, sau hơn 20 năm bình thường hóa quan hệ, quan hệ song phương Việt nam – Hoa Kỳ đã có bước tiến vượt bậc. Trong thời gian qua, lãnh đạo TPHCM đã đón tiếp thêm nhiều tập đoàn, công ty lớn của Hoa Kỳ đến bày tỏ kế hoạch mở rộng đầu tư, kinh doanh tại Thành phố để đón đầu các cơ hội từ quá trình hội nhập quốc tế sâu rộng của Việt Nam.

 

Khẳng định về cơ hội thương mại giữa Việt Nam và Hoa Kỳ, bà Mary Tarnowka, Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ tại TPHCM cho biết, quan hệ đối tác song phương Hoa Kỳ - Việt Nam tiếp tục phát triển mạnh mẽ. Thương mại giữa hai nước đã tăng gần gấp ba trong 8 năm qua. Vì vậy, Hoa Kỳ và Việt Nam cần nỗ lực để tìm các cơ hội thương mại và đầu tư mạnh mẽ hơn nữa. Hoa Kỳ đang khuyến khích Việt Nam tiếp tục hội nhập kinh tế quốc tế, tiếp tục cải cách kinh tế và mở cửa hơn nữa để nền kinh tế phát triển dù có hoặc không có TPP.

 

Bà Mary Tarnowka cũng khẳng định, một tín hiệu quan trọng cho hợp tác thương mại của Việt Nam là nhiều công ty Hoa Kỳ mong muốn đầu tư tại Việt Nam. Điều đó sẽ làm sâu sắc thêm quan hệ đối tác, thúc đẩy sự thịnh vượng và phát triển bền vững giữa hai nước.
  

Minh Dung


Bản in Quay lại
Xem theo ngày: