Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Kinh tế - Đô thịThứ 3, Ngày 12/09/2017, 14:40

Khai mạc Diễn đàn Khởi nghiệp APEC 2017

(HCM CityWeb) - Sáng ngày 12-9, Diễn đàn Khởi nghiệp APEC 2017 đã khai mạc tại TPHCM. Diễn đàn thu hút sự tham dự của gần 300 đại biểu Việt Nam và APEC với mục tiêu thúc đẩy khởi nghiệp sáng tạo và tăng cường đạo đức kinh doanh.

Phát biểu tại buổi khai mạc, ông Võ Tân Thành, Phó Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cho rằng, xây dựng Hệ sinh thái khởi nghiệp là yêu cầu bức thiết nhất giúp cộng đồng khởi nghiệp tại các nước đang phát triển như Indonesia, Philippines, Việt Nam... vươn lên và phát triển mạnh mẽ. Việt Nam được đánh giá là một trong những quốc gia có tinh thần khởi nghiệp cao của khu vực APEC. Trong bối cảnh hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, việc thúc đẩy khởi nghiệp đổi mới sáng tạo đòi hỏi các quốc gia phải tập trung nguồn vốn, xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp, phát triển thị trường.

 

Ông Trần Văn Tùng, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ, cho rằng các nền kinh tế APEC cần tăng cường hợp tác kinh tế, kỹ thuật, chia sẻ thông tin giữa các nước thành viên và thúc đẩy khởi nghiệp trên cơ sở đổi mới sáng tạo đang là xu thế tất yếu.

 

Với chủ đề tạo động lực mới cùng vun đắp tương lai chung, Việt Nam và các nền kinh tế thành viên sẽ nỗ lực hoàn thành các mục tiêu chung trong khu vực. Đây là nền tảng quan trọng để xây dựng quan hệ đối tác Châu Á - Thái Bình Dương vì sự phát triển bền vững và bao trùm trong thế kỷ 21.

 

Ông Trần Văn Tùng cũng cho rằng hệ sinh thái khởi nghiệp trong nền kinh tế APEC vẫn đang trong quá trình hoàn thiện và còn nhiều khoảng cách giữa các nền kinh tế. Các doanh nghiệp khởi nghiệp còn gặp nhiều khó khăn trong việc kêu gọi các nguồn lực.

 

Tại Diễn đàn, các chuyên gia, nhà hoạch định chính sách tập trung thảo luận nội dung nhằm hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp MSME, đặc biệt là doanh nghiệp khởi nghiệp như, tạo đều kiện cho các MSME đổi mới sáng tạo, xây dựng các cơ hội để hội nhập khu vực và quốc tế; tiếp cận chuỗi giá trị toàn cầu ngay từ khi khởi nghiệp; thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và xã hội một cách bền vững, thân thiện với môi trường.

 

Được biết, các nội dung được đưa ra tại Diễn đàn được thảo luận và đưa ra thành tuyên bố chung về thúc đẩy khởi nghiệp, phát triển doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa để kiến nghị lên Hội nghị Bộ trưởng doanh nghiệp nhỏ và vừa APEC 2017.

  

Hà Trang

 


Bản in Quay lại
Xem theo ngày: