Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Kinh tế - Đô thịThứ 5, Ngày 03/01/2019, 15:10

TPHCM phát động năm An toàn giao thông 2019

(HCM CityWeb) – Sáng ngày 3/1, Phó chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến đã tham dự lễ phát động năm An toàn giao thông 2019 với chủ đề: “An toàn giao thông cho hành khách và người đi mô tô xe máy” do Ban An toàn giao thông (ATGT) TPHCM tổ chức.

Ông Nguyễn Ngọc Tường, Phó Trưởng Ban Chuyên trách Ban ATGT TPHCM, cho biết chủ đề năm nay với mục tiêu "Tính mạng con người là trên hết". Trong năm 2018, có nhiều vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng đối với hành khách xe khách, đây là vấn đề nhức nhối. Do đó, trách nhiệm của doanh nghiệp, chủ xe, tài xế phải bảo đảm an toàn cho bản thân và hành khách.

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến (trái) trao cờ phát động năm An toàn giao thông 2019


Phát biểu tại lễ ra quân, Phó Chủ tịch UBND TP Trần Vĩnh Tuyến cho biết, năm 2018 trên địa bàn TP đã xảy ra 3.618 vụ tai nạn giao thông (giảm 10,53%), làm chết 694 người (giảm 4,01%) và làm bị thương 2.175 người (giảm 28,81%) so với năm 2017.

Phó Chủ tịch Trần Vĩnh Tuyến nhấn mạnh, năm 2019, TPHCM quyết tâm kéo giảm 5% số vụ, số người chết và số người bị thương do tai nạn giao thông (TNGT) so với năm 2018, giảm số ùn tắc giao thông (UTGT) kéo dài trên 30 phút. TP sẽ tiếp tục chấn chỉnh và không để phát sinh phức tạp về tình hình xe “dù”, bến “cóc” và triển khai thực hiện có hiệu quả công tác đảm bảo trật tự lòng đường, vỉa hè.

Phó Chủ tịch Trần Vĩnh Tuyến yêu cầu lãnh đạo các sở, ban, ngành và Chủ tịch UBND 24 quận - huyện xác định công tác đảm bảo trật tự ATGT, kéo giảm TNGT là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, quyết tâm thực hiện. Phó Chủ tịch Trần Vĩnh Tuyến cũng kêu gọi tất cả cán bộ công chức, viên chức và nhân dân TP nâng cao hơn nữa ý thức trách nhiệm, tự giác và vận động người thân chấp hành pháp luật về trật tự, an toàn giao thông đô thị.

 

Phúc Thịnh


Bản in Quay lại
Xem theo ngày: