Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Kinh tế - Đô thịThứ 3, Ngày 02/07/2019, 16:50

MTA Vietnam 2019 – cơ hội mới cho ngành công nghiệp sản xuất và cơ khí chế tạo

(HCM CityWeb) - Sáng 2/7, Triển lãm quốc tế lần thứ 17 về máy công cụ, cơ khí chính xác và gia công kim loại - MTA Vietnam 2019 đã khai mạc tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), quận 7.

 

Khách tham quan Triển lãm MTA Vietnam 2019

Với diện tích triển lãm lên đến 13.900 m2, triển lãm sẽ là nơi cung cấp hàng loạt các sản phẩm công nghệ phục vụ nhu cầu của ngành công nghiệp cơ khí chính xác, công cụ máy và gia công kim loại của các nhà cung ứng đến từ khắp nơi trên thế giới. Triển lãm MTA 2019 mang đến 14 nhóm gian hàng quốc tế của những quốc gia phát triển mạnh về công nghệ và thiết bị, máy móc như Anh, Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan… thu hút khoảng 500 đơn vị đăng ký tham dự, đến từ 22 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn cầu.

Ông BT Tee, Tổng giám đốc Công ty Informa chia sẻ, MTA Vietnam là một trong những hoạt động triển lãm, xúc tiến thường niên hiệu quả của ngành công nghiệp Việt Nam và đã xây dựng được thương hiệu uy tín đối với cộng đồng quốc tế. MTA Vietnam luôn đạt tăng trưởng quy mô hàng năm, cụ thể năm 2019 so với năm 2018 là tăng trưởng 11%. Vì vậy đây là cơ hội tốt cho doanh nghiệp Việt Nam nói riêng, doanh nghiệp trong và ngoài nước nói chung, tìm kiếm những đối tác tương đồng, học hỏi về kinh nghiệm, chuyển giao công nghệ.

Điểm nhấn mới mẻ của MTA Vietnam năm nay chính là gian hàng giới thiệu các sản phẩm đáp ứng tiêu chuẩn Công nghệ 4.0 dành cho các đơn vị triển lãm với tên gọi “We are industry 4.0 ready!”. Dựa trên tiêu chí “9 trụ cột công nghệ tạo nên nền tảng cho nền công nghiệp 4.0” gồm: Dữ liệu lớn và phân tích dữ liệu lớn; Robots tự động hóa; Mô phỏng, tích hợp hệ thống ngang và dọc; Công nghệ vạn vật kết nối (IOT); An ninh mạng; Đám mây; Sản xuất bồi đắp và tăng cường tính thực tế.

Xuất hiện lần đều tiên tại MTA Vietnam, gian hàng “We are industry 4.0 ready!” đã nhận được sự tham gia của 22 đơn vị triển lãm với các thương hiệu lớn như 3D Smart, Amada, Cybertech, Mazak, Nikon, Siemens… và nhiều đơn vị khác.

Trong khuôn khổ triển lãm là hội thảo về “Xu hướng mới về kỹ thuật gia công tạo hình kim loại”, do Information Markets Vietnam tổ chức. Trung tâm nghiên cứu đa ngành – MESLAB tiếp tục đồng hành với chương trình hội thảo “Quy trình và kỹ thuật triển khai thiết kế và phát triển sản phẩm phục vụ nghiên cứu phát triển, đổi mới sáng tạo”, với sự dẫn dắt của tiến sĩ Trần Anh Tuấn sẽ có nhiều chia sẻ thú vị về quy trình thiết kế và phát triển sản phẩm bằng công nghệ mới.

 

Minh Dung

 


Bản in Quay lại
Xem theo ngày: