Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Kinh tế - Đô thịThứ 3, Ngày 13/08/2019, 07:55

Triển lãm quốc tế thiết bị ngành hàng không lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam

(HCM CityWeb) - Triển lãm quốc tế thiết bị công nghệ ngành hàng không Việt Nam 2019 sẽ được tổ chức vào ngày 26 đến 28/11 tại Khách sạn White Palace, quận Thủ Đức, TPHCM.

 

Toàn cảnh Ban tổ chức thông tin về triển lãm

Triển lãm dự kiến có quy mô 400 gian hàng, trưng bày trên diện tích 10.000 m2, thu hút khoảng 20.000 khách tham quan. Đây là cơ hội để doanh nghiệp hàng không nội địa tiếp cận những công nghệ hàng đầu về hàng không ngay ở trong nước; các doanh nghiệp sản xuất công nghệ, công nghiệp tại Việt Nam được tiếp cận thị trường mới mẻ và có thể bước chân vào lĩnh vực rất hấp dẫn này...

 

Bà Lương Thị Xuân, Giám đốc Công ty Gia Khương Wintron (đơn vị tổ chức triển lãm), cho biết là triển lãm hàng không quốc tế lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam với quy mô lớn để giới thiệu những công nghệ, hệ thống trang thiết bị mới nhất trong lĩnh vực hàng không, Ban tổ chức sẽ mời các doanh nghiệp lớn trong ngành hàng không như Boeing và Airbus tham dự.

 

Ông Uông Việt Dũng, Phó Chánh văn phòng Bộ Giao thông vận tải, hy vọng các doanh nghiệp sản xuất công nghiệp Việt Nam có cơ hội tiếp cận, nghiên cứu, phát triển các sản phẩm phục vụ cho thị trường mới mẻ này.

 

TS Trần Quang Châu, Hội Khoa học và Công nghệ hàng không Việt Nam, cho rằng thị trường vận tải hàng không quốc tế đang tiếp tục phát triển, trong đó, châu Á - Thái Bình Dương được Hiệp hội vận tải hàng không thế giới (IATA) đánh giá là khu vực năng động với sự tăng trưởng cao nhất thế giới là 6-7%/năm. Riêng thị trường vận tải hàng không Việt Nam có mức tăng trưởng gấp đôi khu vực, trong thập kỷ qua bình quân khoảng hơn 16%/năm.

 

Việt Nam đang có khoảng 20 sân bay cần mở rộng, nâng cấp nên nhu cầu rất lớn. Hiện thế giới có khoảng hơn 15.000 nhà sản xuất các thiết bị, lĩnh vực liên quan đến hàng không, máy bay, trong đó ngành hàng không Việt Nam đã có quan hệ khoảng 15% các doanh nghiệp sản xuất nước ngoài để phục vụ cho ngành hàng không. Do đó, nhu cầu để mời các doanh nghiệp này đến Việt Nam dự triển lãm là rất lớn.

 

Ông Trần Tuấn Linh - Trưởng phòng Khoa học công nghệ và Môi trường, Cục Hàng không cho biết Việt Nam hiện có 6 hãng hàng không đã được cấp phép và cơ quan quản lý đang nhận hồ sơ xin cấp phép bay như Vinpearl Air thuộc Vingroup và Vietravel Airlines thuộc Vietravel. 

Phúc Thịnh


Bản in Quay lại
Xem theo ngày: