Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Kinh tế - Đô thịThứ 2, Ngày 25/11/2019, 16:20

Khai mạc Diễn đàn hợp tác kinh tế Châu Á Horasis 2019

(HCM CityWeb) – Sáng 25/11, tại Bình Dương, Diễn đàn hợp tác kinh tế Châu Á Horasis 2019 đã chính thức khai mạc. Diễn đàn có sự tham dự của Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ và hơn 1.000 đại biểu là lãnh đạo cao cấp đến từ các tập đoàn kinh tế từ hơn 60 quốc gia trên thế giới; lãnh đạo Trung ương, Bộ, ngành và các địa phương; lãnh đạo cấp cao các doanh nghiệp Việt Nam.

Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ chụp hình lưu niệm với lãnh đạo tỉnh Bình Dương

Đây là lần thứ tư Diễn đàn Horasis Châu Á được tổ chức thành công trên thế giới và là lần thứ hai diễn đàn được tổ chức tại Bình Dương. Hai diễn đàn đầu tiên diễn ra tại Bangkok, Thái Lan (2016) và Kolkata, Ấn Độ (2017). Diễn đàn Horasis Châu Á - Bình Dương 2019 sẽ diễn ra theo khuôn khổ nội dung của Horasis, đặc biệt chú trọng thảo luận về Châu Á; những cơ hội, thách thức và tầm nhìn cho các tổ chức trong thời đại cách mạng công nghiệp lần thứ tư – xu thế thành phố thông minh.

Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Châu Á Horasis 2019 là một sự kiện quan trọng nhằm tập hợp các chuyên gia quốc tế, các nhà quản trị, các nhà đầu tư và các lãnh đạo cấp cao trên các lĩnh vực kinh doanh tập trung trí tuệ nhằm tìm ra những giải pháp căn cơ và chiến lược phát triển phù hợp vì một tương lai hòa bình, ổn định và phát triển thịnh vượng.

 

Các đại biểu thực hiện nghi thức khai mạc Diễn đàn Horasis 2019

Với 4 phiên toàn thể và 35 phiên thảo luận song song, Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Châu Á Horasis 2019 hứa hẹn mang đến cho chính quyền, các cấp, các ngành của tỉnh Bình Dương và cộng đồng doanh nghiệp những cơ hội thiết thực để cùng trao đổi, chia sẻ những góc nhìn đa chiều, những kinh nghiệm thực tế, quan điểm kinh doanh mới và các mô hình phát triển tiên tiến, phù hợp với xu thế hiện nay; góp phần giải quyết hiệu quả nhiều vấn đề và những hệ lụy phát sinh do quá trình phát triển công nghiệp. 

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Trần Thanh Liêm cho biết, qua Diễn đàn lần này, tỉnh Bình Dương hy vọng sẽ tìm ra được những giải pháp quan trọng mang tính thời đại, nhằm phân bổ lại nguồn lực phát triển của tỉnh theo hướng hiệu quả hơn và được vận dụng phù hợp vào thực tiễn của tỉnh trong thời gian tới; góp phần phát triển nền kinh tế Bình Dương ngày càng năng động và sẵn sàng cho hội nhập quốc tế; phục vụ hiệu quả cho tiến trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hiện thực hóa mục tiêu phát triển tỉnh Bình Dương trở thành đô thị thông minh, mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho người dân.

Phó Thủ tướng Chính phủVương Đình Huệ phát biểu tại Lễ khai mạc Diễn đàn

Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ nhấn mạnh, Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Châu Á Horasis 2019 không chỉ là cơ hội tốt để Bình Dương quảng bá hình ảnh của tỉnh nhà nói riêng, của Việt Nam nói chung, đến bạn bè quốc tế, mà còn là dịp để các doanh nghiệp tìm hiểu và lựa chọn Bình Dương - một điểm đến đầu tư hấp dẫn, đáng tin cậy, một thành phố đáng sống và phát triển bền vững.

Horasis 2019 năm nay lại là sự kiện trọng điểm nằm trong chuỗi sự kiện “Thành phố Thông minh Bình Dương 2019” và đặc biệt là Lễ công bố Trung tâm thương mại thế giới Thành phố mới Bình Dương diễn ra vào ngày 23/11. Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tin tưởng rằng những hoạt động này tiếp tục tạo những bứt phá mới về kinh tế - xã hội trong thời gian tới cho tỉnh nhà.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho rằng Bình Dương quyết định bước vào sân chơi lớn, cần có chiến lược thông minh, tư duy dài hạn và đặt trong định hướng phát triển và kết nối Vùng phù hợp, đồng thời đề nghị Bình Dương cần cải thiện, hài hòa môi trường kinh doanh; Xây dựng lực lượng lao động chất lượng cao, kịp thời đáp ứng nhu cầu của cuộc cách mạng Công nghiệp 4.0 và phát triển kinh tế gắn liền với bảo vệ môi trường.

Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Châu Á Horasis 2019 do Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương chủ trì, phối hợp cùng Cộng đồng Tầm nhìn Toàn cầu Horasis, Tổng Công ty Becamex IDC, VSIP Group và Hiệp hội Quản lý Ấn Độ (AIMA), Tổ chức Lãnh đạo Trẻ (YPO) đồng tổ chức.

 

Phúc Thịnh


Bản in Quay lại
Xem theo ngày: