Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Kinh tế - Đô thịThứ 3, Ngày 26/11/2019, 15:10

Khai mạc Triển lãm quốc tế thiết bị công nghệ ngành hàng không Việt Nam lần đầu tiên

(HCM CityWeb) - Sáng 26/11, Hội Khoa học và công nghệ hàng không Việt Nam phối hợp cùng Công ty TNHH GK Wintron khai mạc Triển lãm quốc tế thiết bị công nghệ ngành hàng không Việt Nam (VIAE 2019).

Đây là triển lãm thiết bị công nghệ hàng không quốc tế với quy mô lớn lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam.

Đại biểu cắt băng khai mạc Triển lãm quốc tế thiết bị công nghệ ngành hàng không Việt Nam (VIAE)
Các đại biểu tham quan gian hàng tại VIAE 2019

Triển lãm có quy mô hơn 100 gian hàng, trưng bày trên diện tích 7.000 m2, thu hút khoảng trên 20.000 khách tham quan. Triển lãm bao gồm hoạt động trưng bày, giới thiệu trang thiết bị công nghệ hàng không, sản phẩm công nghiệp phụ trợ, thiết bị nội, ngoại thất máy bay... từ các nhà sản xuất trong và ngoài nước. Đặc biệt, ngoài các hãng hàng không còn có sự góp mặt của các doanh nghiệp hàng không trong nước và quốc tế, các nhà sản xuất máy bay nông nghiệp, máy bay không người lái, các công ty cung cấp thiết bị an ninh hàng không, quản lý bay và các trường đào tạo phi công, kỹ sư quốc tế...

 

Triển lãm giới thiệu các công nghệ mới của ngành hàng không

Trong khuôn khổ của triển lãm còn có các cuộc hội thảo với nội dung nói về các chủ đề “nóng” trong lĩnh vực hàng không Việt Nam như: phát triển các cảng hàng không Việt Nam giai đoạn 2020 - 2030; phát triển ngành quản lý bay dân dụng Việt Nam trong giai đoạn phát triển mới; Đảm bảo sự phát triển bền vững của ngành vận tải hàng không Việt Nam...

Hiện châu Á - Thái Bình Dương được Hiệp hội Vận tải hàng không thế giới (IATA) đánh giá là khu vực năng động có sự tăng trưởng cao nhất thế giới, với 6 - 7%/năm.

Riêng thị trường hàng không Việt Nam có mức tăng trưởng gấp đôi khu vực trong một thập kỷ qua, bình quân khoảng hơn 16%/năm. Triển lãm cùng các sự kiện liên quan sẽ góp phần thúc đẩy ngành hàng không Việt Nam phát triển.

Tại VIAE 2019, một số doanh nghiệp Việt Nam và quốc tế đã ký kết hợp tác; trong đó, có hợp tác đào tạo nhân lực trong lĩnh vực hàng không.

Triển lãm diễn ra tại Trung tâm hội nghị và sự kiện White Palace Phạm Văn Đồng, quận Thủ Đức và sẽ kéo dài đến hết ngày 28/11.

Minh Dung


Bản in Quay lại
Xem theo ngày: