Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Kinh tế - Đô thịThứ 5, Ngày 28/11/2019, 16:10

Khai mạc Diễn đàn Ngân hàng bán lẻ Việt Nam năm 2019

(HCM CityWeb) - Ngày 28/11, tại TPHCM, Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế tại Việt Nam (IDG Vietnam) phối hợp với Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam (VNBA) tổ chức sự kiện Diễn đàn Ngân hàng bán lẻ Việt Nam năm 2019 (Vietnam Retail Banking Forum), với chủ đề: “Ngân hàng số thúc đẩy tài chính cộng đồng”.

Toàn cảnh Diễn đàn

Diễn đàn thu hút hơn 500 đại biểu là các chuyên gia, nhà quản lý, lãnh đạo các ngân hàng, các cơ quan quản lý nhà nước về ngân hàng, các chuyên gia trong và ngoài nước, các chuyên viên phụ trách phát triển dịch vụ bán lẻ và ngân hàng số của các ngân hàng lớn tại Việt Nam, các chuyên gia công nghệ thông tin và an ninh thông tin trong nước, quốc tế.

 

Diễn đàn Ngân hàng Bán lẻ Việt Nam đã trở thành điểm hẹn gặp gỡ, nơi quy tụ của lãnh đạo các ngân hàng, chuyên gia hàng đầu của Việt Nam và khu vực Đông Nam Á, cũng như các tập đoàn công nghệ để chia sẻ thông tin, trao đổi đánh giá, nhận định và phân tích những cơ hội để phát triển cho ngân hàng bán lẻ tại Việt Nam và trong khu vực. cũng như kinh nghiệm phát triển ngân hàng bán lẻ, lộ trình phát triển ngân hàng số cũng như giới thiệu các giải pháp thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt. Từ đó, góp phần trực tiếp vào việc thúc đẩy nền tài chính toàn diện, tài chính cộng đồng.

 

Phát biểu tại Diễn đàn, ông Nguyễn Văn Dũng – Phó Giám đốc Ngân hàng Nhà nước  chi nhánh TPHCM, cho biết chủ đề diễn đàn lựa chọn năm nay hết sức phù hợp với bối cảnh ngành Ngân hàng Việt Nam đang trong quá trình thực hiện tái cơ cấu toàn ngành để phát triển, nâng cao năng lực hoạt động, đáp ứng cho sự phát triển kinh tế đất nước.
 

Các ngân hàng giới thiệu khách tham quan tại triển lãm bên lề Diễn đàn

Ông Dũng nhấn mạnh cần tập trung phát triển ngân hàng bán lẻ đang trở thành xu hướng tất yếu của các ngân hàng thương mại trong khu vực và trên thế giới. Đây được coi là chiến lược phát triển của nhiều ngân hàng nhằm đa dạng nguồn thu, giảm thiểu rủi ro hoạt động và đạt hiệu quả kinh doanh tối ưu.

 

Diễn đàn gồm 2 phiên Báo cáo chính và 2 phiên Chuyên đề, cụ thể: Phiên Báo cáo chính thứ nhất: Phát triển thanh toán không dùng tiền mặt của các tổ chức tín dụng phi ngân hàng tại ASEAN – kinh nghiệm và khuyến nghị; Phiên Báo cáo chính thứ hai: Phát triển ngân hàng bán lẻ & dịch vụ tài chính cộng đồng - mô hình và khuyến nghị; Phiên Chuyên đề 1 “Xu hướng phát triển thanh toán không dùng tiền mặt” sẽ tập trung trao đổi các vấn đề nổi bật như: Thách thức phát triển các dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt, Công nghệ mới phục vụ phát triển thanh toán không dùng tiền mặt, Tương lai hệ sinh thái fintech, Phát triển thanh toán không dùng tiền mặt – QR code hay NFC, Xu hướng phát triển mobile-payment…; Phiên Chuyên đề 2 “Giải pháp nâng cao chất lượng dịch vụ ngân hàng số” sẽ tập trung trao đổi các vấn đề nổi bật như Mô hình ngân hàng số thế hệ mới, Tối ưu hóa hoạt động tín dụng ngân hàng số, Kinh nghiệm triển khai ngân hàng số ở vùng sâu, vùng xa, Thách thức phát triển ngân hàng số, Phân tích khách hàng trong ngân hàng số, Kinh nghiệm xây dựng chiến lược và lộ trình ứng dụng CNTT thúc đẩy quá trình chuyển đổi số ngân hàng.

 

Cũng tại diễn đàn, IDG ASEAN công bố kết quả khảo sát thực trạng thanh toán không dùng tiền mặt tại khu vực Đông Nam Á. Đây là dự án được đầu tư nghiên cứu từ tháng 5 đến tháng 11 năm 2019, theo đó Việt Nam hiện đang xếp thứ 5 trong khu vực với các chỉ số và điểm nhấn hết sức riêng biệt…

 

 

Phúc Thịnh


Bản in Quay lại
Xem theo ngày: