Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Kinh tế - Đô thịThứ 4, Ngày 04/12/2019, 14:15

Khai mạc chuỗi triển lãm: VIETNAM EXPO 2019, Ngũ Kim & Dụng cụ Cầm tay, Điện tử Gia dụng Việt Nam, Cảnh quan & làm vườn

(HCM CityWeb) – Sáng 4/12, triển lãm VIETNAM EXPO 2019, Triển lãm quốc tế chuyên ngành Ngũ kim & Dụng cụ Cầm tay - Hardware & Hand Tools Expo, Triển lãm Quốc tế Cảnh quan & Làm vườn - Garden & Landscape, Triển lãm Quốc tế Điện tử Gia dụng Việt Nam - Vietnam Electrical Appliance Expo đã khai mạc tại Trung tâm triển lãm SECC, quận 7, TPHCM.

 

Các đại biểu bấm nút khai mạc chuỗi triển lãm

VIETNAM EXPO 2019 có quy mô lớn với 850 doanh nghiệp tham gia từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ như Anh, Ấn Độ, Đài Loan, Đức, Hàn Quốc, Hong Kong, Indonesia, Malaysia, Nga, Nhật Bản, Philippin, Singapore, Tây Ban Nha, Thái Lan, Thụy Sỹ, Trung Quốc, Mỹ,… Triển lãm trưng bày trên diện tích 10.000 m2, tương đương 900 gian hàng, sẽ thu hút khoảng 20.000 lượt khách tham quan trong 4 ngày, từ ngày 4 đến 7/12/2019.

Trong khi đó, Triển lãm Quốc tế Điện tử Gia dụng Việt Nam (Vietnam Electrical Appliance Expo) với hơn 100 thương hiệu tiêu biểu đến từ Quảng Đông và Chiết Giang. Trong 100 doanh nghiệp tham gia sẽ có khoảng 30% là những DN đáp ứng sản xuất thiết bị gốc (OEM) trong nhóm sản phẩm: Thiết bị nhà bếp, phòng tắm, điện gia dụng, thiết bị thân thiện môi trường, và linh phụ kiện.

Mục tiêu chính của khu gian hàng là quảng bá mô hình sản phẩm mới cho năm 2020 là công nghệ thân thiện môi trường, tiết kiệm năng lượng, tích hợp điều khiển giọng nói và cảm biến thân nhiệt. Mục tiêu thứ hai hướng tới là thu xếp các cuộc hẹn gặp trước với các nhà sản xuất tại Việt Nam trên nhiều tỉnh thành phố, các đơn vị nhập khẩu trực tiếp, các công ty thương mại điện tử, …Việc thu xếp cuộc gặp và đón tiếp ưu tiên sẽ tăng hiệu quả giao dịch cho những khách hàng đầu cuối, không phải qua giao dịch thứ cấp.

Đồng thời diễn ra cùng VIETNAM EXPO, Triển lãm quốc tế chuyên ngành Ngũ kim & Dụng cụ Cầm tay (Hardware & Hand Tools Expo) đã đồng hành sang năm thứ 4. Đây là triển lãm có tốc độ tăng trưởng về quy mô và giao dịch sôi động nhất trong chuỗi triển lãm chuyên ngành. Con số 400 gian hàng (tăng 30% so với năm 2018) là kết quả có được từ những giao dịch thành công các năm trước. Chính phủ đã có chiến lược phát triển Cơ khí là một ngành nền tảng trong phát triển công nghiệp, trong đó nhóm các sản phẩm ưu tiên có thể kể đến như cơ khí, kim loại màu, linh kiện phụ tùng, đóng tàu, vật liệu mới… Triển lãm Hardware & Hand Tools Expo là thời điểm chín muồi để tăng tốc phát triển hơn nữa ngành cơ khí nói chung và gia tăng tính cạnh tranh cho doanh nghiệp trong nước thể hiện tiềm năng vốn có. Những thương hiệu đầu bảng thuộc nhóm dụng cụ cầm tay và dụng cụ điện từ Nhật Bản, Đức, Tây Ban Nha, Mỹ, Châu Âu, Ấn Độ, Đài Loan, Hàn Quốc,… sẽ là những thương hiệu tạo thu hút bởi chất lượng, kiểu dáng, tính năng, độ bền.

Triển lãm Quốc tế Cảnh Quan & Làm vườn nằm trong chuỗi liên kết với nhóm sản phẩm thiết bị làm vườn (Garden Tools) và dụng cụ DIY (Do it yourself) của triển lãm Ngũ kim & Dụng cụ cầm tay. Các lĩnh vực ngành hàng và dịch vụ trong thiết kế, thi công cảnh quan và không gian xanh sẽ “ra mắt” giới chuyên gia và cộng đồng rộng lớn những cá nhân yêu thích làm đẹp cuộc sống bằng cách thay đổi, cải thiện không gian sống xung quanh mình. Triển lãm Garden & Landscape nhận được sự ủng hộ tích cực từ Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Hội Kiến trúc sư Việt Nam, Hiệp hội các nhà bán lẻ (AVR), Hội Sinh vật cảnh Việt Nam, Hội Làm vườn Việt Nam và Viện kiến trúc Quốc gia.

Gian hàng tại triển lãm

Các hoạt động nằm trong khuôn khổ chuỗi sự kiện gồm: Hội thảo “Không gian Xanh –  Tương lai xanh” với sự tham gia của các chuyên gia, kiến trúc sư hàng đầu hiện nay về thiết kế không gian xanh và ưng dụng.

Trong khuôn khổ triển lãm còn có Hội thảo “Giải pháp nâng cao năng suất chất lượng cho doanh nghiệp trong thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0” xoay quanh những chủ đề mà doanh nghiệp đang quan tâm: xu thế sản xuất thông minh, hệ thống quản lý liên tục trong kinh doanh – ISO2230, các giải pháp nâng cao năng suất chất lượng.

Chương trình “Trải nghiệm DIY – Thích làm mộc” sẽ là hoạt động thú vị dành cho khách tham quan tự tay tham gia vào quá trình làm vật dụng từ gỗ, đưa nguyên liệu sẵn có qua hướng dẫn bởi các chuyên gia, với sự hỗ trợ và tài trợ máy móc chuyên nghiệp nhất từ các hãng để ra sản phẩm “made by me”. Sự tích cực của người tham gia là động lực phát triển cho một xu hướng mới hiện này là DIY - Do it yourself những vật dụng nội thất mang phong cách vintage.

Chuổi triển lãm sẽ diễn ra đến ngày 7/12, do Công ty Vinexad (Bộ Công Thương) tổ chức. 

 

Phúc Thịnh


Bản in Quay lại
Xem theo ngày: