Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Kinh tế - Đô thịThứ 5, Ngày 08/10/2020, 16:40

Bất động sản vẫn được nhiều nhà đầu tư cá nhân lựa chọn

(HCM CityWeb) – Sáng 8/10, tại TPHCM, Batdongsan.com.vn đã công bố báo cáo nghiên cứu thị trường bất động sản (BĐS) quý 3/2020.

 

Quang cảnh buổi công bố báo cáo nghiên cứu thị trường bất động sản quý 3/2020. Ảnh: BTC

 

Theo đó, dù chịu ảnh hưởng chung từ đợt tái bùng phát dịch Covid-19 và tác động do tâm lý tháng Ngâu, BĐS vẫn là kênh đầu tư được lựa chon nhiều nhất. Ngay cả thời điểm vàng liên tục tăng giá thì 57% người dùng của Batdongsan.com.vn vẫn lựa chọn phương án đầu tư vào nhà đất. Người dân cũng không còn quá nặng nề tâm lý kiêng kỵ tháng Ngâu khi 58% số người được hỏi vẫn chọn mua BĐS trong tháng 7 âm lịch.

 

Cũng trong quý 3/2020, chung cư là loại hình duy trì mức độ quan tâm ổn định và có số lượng người quan tâm lớn nhất. Trong số các loại hình BĐS, chung cư đứng đầu về mức độ quan tâm với 29%, kế đến là đất thổ cư với 23%, nhà riêng 21%.

 

Khảo sát cũng cho thấy ưu thế của chung cư trong lựa chọn của người tiêu dùng, với 64% người được hỏi cho biết sẽ chọn căn hộ chung cư thay vì chọn nhà hẻm nhỏ 1-2m. Và khi chọn mua chung cư, ngoài giá bán thì yếu tố pháp lý của dự án, uy tín của chủ đầu tư là 2 yếu tố được người mua quan tâm hàng đầu.

 

Kể từ quý 3, Batdongsan.com.vn sẽ có thêm dự báo chỉ số giá BĐS dựa trên tính toán và lịch sử giá của 2 loại BĐS phổ biến là chung cư và nhà riêng. Theo tính toán này, dự báo cho 3 tháng cuối năm với mức tăng khoảng 1,4% tại Hà Nội và giảm 2% tại TPHCM. Ở loại hình chung cư, nguồn cung được dự báo sẽ tăng thêm nếu dịch bệnh được kiểm soát tốt và tình hình kinh tế thuận lợi. Loại hình nhà đất sẽ tiếp tục giảm giá ở các khu vực trung tâm, phân khúc có tầm giá vừa phải sẽ tiếp tục giao dịch tốt. Đối với đất nền, các sản phẩm có khoảng giá trên dưới 1 tỷ đồng vẫn tiếp tục thu hút nhiều sự quan tâm nhất. 

 

Minh Thư


Bản in Quay lại
Xem theo ngày: