Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Kinh tế - Đô thịThứ 2, Ngày 12/10/2020, 14:10

Hợp long cầu Phước Lộc kết nối phía Nam TPHCM

(HCM CityWeb) - Ngày 12/10, Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TPHCM cùng các đơn vị tổ chức lễ hợp long cầu Phước Lộc (nối hai xã Phước Kiển và Phước Lộc, huyện Nhà Bè) sau 8 năm thi công.

Phó Chủ tịch UBND TP Võ Văn Hoan cùng các đại biểu làm lễ hợp long cầu Phước Lộc

Công trình cầu Phước Lộc có tổng mức đầu tư 405 tỷ đồng, với chiều dài 386 m, gồm 13 nhịp bê-tông cốt thép, mặt cắt ngang 10,5 m, có hai làn xe hỗn hợp cùng lề bộ hành và hệ thống lan can bảo vệ. Ngoài ra, công trình còn xây dựng hoàn chỉnh hệ thống thoát nước, hệ thống chiếu sáng và cây xanh.

Ông Lương Minh Phúc, Giám đốc Ban quản lý đầu tư các công trình giao thông TPHCM, cho biết: "Đây là một trong các dự án giao thông trọng điểm của TP nhằm cải thiện tình trạng giao thông, từng bước hoàn thiện hệ thống hạ tầng giao thông trên địa bàn huyện Nhà Bè nói riêng và khu vực phía Nam TP nói chung”.

 

Phó Chủ tịch UBND TP Võ Văn Hoan phát biểu

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND TP Võ Văn Hoan đánh giá: Sau gần bảy năm thực hiện dự án nhưng đến nay, công trình mới gần về đích vì vướng công tác đền bù giải phóng mặt bằng. Tuy nhiên, nhờ sự quyết liệt của TP, đơn vị chủ đầu tư và sự ủng hộ của người dân địa phương nên công trình sẽ hoàn thành vào cuối năm nay để thúc đẩy việc phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn huyện, giúp người dân địa phương có cuộc sống tốt hơn nhờ kết nối lưu thông đi lại giữa huyện Nhà Bè và khu vực huyện Bình Chánh.

Được biết, dự án do Ban quản lý đầu tư xây dựng các công trình giao thông làm chủ đầu tư. Cầu mới thay cho cầu hiện hữu chiều dài chỉ 72m, bề rộng 2,3m, không có lề bộ hành và đã xuống cấp nghiêm trọng, thường xuyên ùn ứ giao thông, ảnh hưởng đi lại của người dân và việc phát triển kinh tế - xã hội cho khu vực.

Dự kiến sau khi hợp long cầu, các đơn vị sẽ tiếp tục đẩy nhanh tiến độ thi công để thông xe. Tuyến cầu chính này sẽ phục vụ nhu cầu đi lại của người dân trong tháng 12/2020 và hoàn thành toàn bộ công trình trước Tết Nguyên đán 2021.

 

Minh Dung


Bản in Quay lại
Xem theo ngày: