Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Kinh tế - Đô thịThứ 6, Ngày 16/10/2020, 08:45

Kết nối đưa hàng hóa Việt Nam vào hệ thống siêu thị Big C/Go! tại Việt Nam và xuất khẩu sang thị trường Thái Lan năm 2020

(HCM CityWeb) – Ngày 15/10, Hội nghị "Kết nối đưa hàng hóa Việt Nam vào hệ thống siêu thị Big C/Go! tại Việt Nam và xuất khẩu sang thị trường Thái Lan năm 2020", do Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP HCM (ITPC) phối hợp cùng với Tập đoàn Central Retail Việt Nam tổ chức, đã diễn ra.

 


Các đại biểu tham quan gian hàng trưng bày tại hội nghị

Hội nghị là cơ hội để hơn 180 doanh nghiệp tham gia có thể kịp thời nắm bắt và hiểu rõ về các yêu cầu tiêu chuẩn kỹ thuật, bao bì, nhãn mác, thủ tục cần thiết…, giúp kết nối trực tiếp với đại diện thu mua của Central Retail tại Việt Nam, các nhà mua hàng Thái Lan để giới thiệu sản phẩm, đưa hàng hóa vào hệ thống siêu thị Big C/Go! Việt Nam, tìm kiếm đối tác để xuất khẩu hàng hóa sang Thái Lan.

Ông Trần Phú Lữ, Phó Giám đốc ITPC cho biết, Central Retail là một trong những tập đoàn bán lẻ nổi tiếng và uy tín hàng đầu tại Thái Lan. Vì vậy, đưa hàng được vào Big C/Go! tại Việt Nam sẽ mở ra cơ hội rất lớn để doanh nghiệp có thể tiếp cận được thị trường Thái Lan nhiều tiềm năng.

Theo ông Trần Phú Lữ, Thái Lan hiện là đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam trong ASEAN. Tổng kim ngạch xuất nhập khẩu giữa Việt Nam và Thái Lan trong gian đoạn 2016 – 2019 chiếm khoảng 30% tổng kim ngạch xuất nhập khẩu của Việt Nam với tất cả các nước trong ASEAN.

Do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, trao đổi thương mại song phương Việt Nam và Thái Lan trong 9 tháng năm 2020 giảm 12,2%. Xuất khẩu của Việt Nam sang thị trường này giảm 11,9% so với cùng kỳ năm trước, đạt gần 3,62 tỷ USD.

Trong khuôn khổ hội nghị, nhiều doanh nghiệp có mặt tại sự kiện đã tranh thủ tìm hiểu trình tự thủ tục, tiêu chuẩn mua hàng của Big C/Go!, tham gia kết nối trực tiếp với bộ phận mua hàng của Central Retail Việt Nam và kết nối trực tuyến với các nhà mua hàng ở Thái Lan.
                                                                                                                                                                                                    

Thanh Mai


Bản in Quay lại
Xem theo ngày: