Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Kinh tế - Đô thịThứ 6, Ngày 12/01/2018, 16:10

Năm 2017, TPHCM tiết kiệm được 860 tỷ đồng tiền điện

(HCM CityWeb) - Sáng 12-1, Tổng công ty Điện lực TPHCM tổ chức lễ tổng kết chương trình thi đua gia đình tiết kiệm điện.
Khen thưởng gia đình tiết kiệm điện tiêu biểu cấp TP

 

Năm 2017, có hơn 700.000 hộ gia đình thực hiện tiết kiệm điện so với cùng kỳ với sản lượng điện tiết kiệm là 459,02 triệu kWh, trong đó hơn 400.000 hộ tiết kiệm từ 10% trở lên. Chương trình “Gia đình thi đua tiết kiệm điện” đã góp phần nâng cao ý thức người dân về sử dụng điện tiết kiệm và góp phần giúp giảm khí thải ô nhiễm ra môi trường, giảm hiệu ứng nhà kính, góp phần bảo vệ môi trường và giảm bớt áp lực đầu tư nguồn điện. Cụ thể, trong năm 2017, đã tiết kiệm cho xã hội chi phí mua điện hơn 860 tỷ đồng, giảm được 374.000 tấn phát thải ra môi trường.

 

Từ hơn 15.000 hộ gia đình tiết kiệm điện tiêu biểu được các quận-huyện bình chọn, Ban tổ chức đã chọn và công nhận 480 gia đình tiết kiệm điện tiêu biểu năm 2017 cấp thành phố.
 
Năm 2018, Tổng Công ty Điện lực TP tiếp tục đề ra các mục tiêu trong công tác tiết kiệm điện như: vận động các hộ gia đình thi đua tiết kiệm điện với mục tiêu phấn đấu sản lượng điện tiết kiệm đạt hơn 350 triệu kWh; tiếp tục nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng điện, nâng cao hơn nữa nhận thức và hành động của cơ quan, doanh nghiệp, người dân và cộng đồng xã hội trong việc sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả…
 
Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã tuyên dương khen thưởng 24 gia đình tiết kiệm điện tiêu biểu cấp Thành phố năm 2017 và trao thưởng cho khách hàng may mắn nhân tháng tri ân khách hàng.
 
Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Lý, Phó Tổng giám đốc Tổng công ty cho biết: Năm nay nhiều tổ chức cá nhân, hộ gia đình tham gia chương trình tiết kiệm điện và qua đó đã góp phần không nhỏ vào hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch tiết kiệm điện của Tổng công ty. Ý nghĩa hơn là trong thời gian qua các hộ gia đình tham gia hưởng ứng chương trình thi đua gia đình tiết kiệm điện đã giúp các gia đình tiết kiệm tiền cho gia đình mình và góp phần làm lợi cho xã hội, nâng cao ý thức tiết kiệm trong cộng đồng.

 
Minh Dung

Bản in Quay lại

    TIN MỚI HƠN

      Xem theo ngày: