Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Văn hóa - Xã hộiThứ 6, Ngày 12/01/2018, 09:15

Khai mạc Liên hoan ẩm thực món ngon các nước lần thứ 12

(HCM CityWeb) - Tối 11-1, Liên hoan ẩm thực món ngon các nước lần thứ 12 đã khai mạc tại Công viên Lê Văn Tám, quận 1, TPHCM.
Gian hàng ẩm thực tại Liên hoan
Món ngon Việt Nam được giới thiệu tại Liên hoan

Với chủ đề "Hành trình ẩm thực kết nối thế giới", Liên hoan đã mang đến cho du khách trải nghiệm hương vị ẩm thực đa dạng từ châu Á, châu Âu đến châu Phi, châu Mỹ; với 7 khu vực ẩm thực, 100 gian hàng được chuẩn bị công phu để phục vụ du khách. Bên cạnh đó, Liên hoan còn có các loại hình nghệ thuật văn hóa, các hoạt động biểu diễn ẩm thực và giải trí.

Riêng khu vực ẩm thực Việt Nam sẽ có đủ các món ba miền, với những món ăn đặc sắc. Tại gian hàng bánh Việt, khách tham quan được chiêm ngưỡng các mô hình mô phỏng không gian văn hóa của các miền Bắc, Trung, Nam, khu vực Tây Nguyên... tạo cảm giác vừa quen thuộc vừa lạ lẫm ngay giữa lòng Thành phố Hồ Chí Minh hiện đại.
Ngoài 7 khu vực ẩm thực đa dạng cho người dân và du khách lựa chọn, tại sân khấu chính và các sân khấu phụ tại Liên hoan sẽ diễn ra liên tục các hoạt động giải trí văn hóa ẩm thực đặc sắc, có thể kể đến các hoạt động như: chương trình biểu diễn bánh dân gian Việt Nam; Talkshow với chủ đề “Tết Việt và món ngon Việt”; biểu diễn và trưng bày bồn hoa sen chế tác từ rau, củ quả lớn nhất Việt Nam; trình diễn chế biến 50 món chiên ngon Việt Nam; biểu diễn giới thiệu các món ăn đặc sắc Việt Nam theo chủ đề vùng miền với sự tham gia của chuyên gia ẩm thực;…
Liên hoan kéo dài đến ngày 14-1. Đây là sự kiện nhằm giới thiệu những tinh hoa trong văn hóa ẩm thực Việt Nam nói riêng và ẩm thực thế giới nói chung; đồng thời là dịp để giới thiệu đến bạn bè trong nước và quốc tế nhiều hoạt động du lịch và văn hóa phong phú, đa dạng của ngành du lịch TPHCM.
Minh Dung

Bản in Quay lại
Xem theo ngày: