Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Văn hóa - Xã hộiThứ 6, Ngày 04/01/2019, 15:00

Sẽ xây dựng Cụm trường học Đức tại TPHCM

(HCM CityWeb) – Tiếp nối việc triển khai và vận hành thành công dự án tiên phong là tòa nhà văn phòng cao cấp “Deutsches Haus Ho Chi Minh City”, hiện Cộng hòa Liên bang Đức đang đặt nền móng cho một dự án quan trọng khác tại TPHCM - đó là xây dựng Cụm trường học Đức (Bildungscampus Deutscheland).

Với dự án “Bildungscampus Deutscheland”, hai nước Đức và Việt Nam muốn đảm bảo việc xây dựng và mở rộng trường Phổ thông Quốc tế Đức (IGS) tại TPHCM ít nhất 600 học sinh. Cũng trong dự án này, hai nước có kế hoạch xây dựng một trung tâm dạy nghề hiện đại của Đức, nơi khoảng 600 học viên sẽ được đào tạo nghề theo mô hình song hành nhằm chuẩn bị cho tương lai của mình tại Việt Nam và Đức.

 

Nhằm tận dụng tối đa hiệu năng của các phòng sinh hoạt tập thể và công trình thể dục thể thao được sử dụng chung giữa trường phổ thông và trung tâm dạy nghề, cả hai cơ sở sẽ được hợp nhất trong cùng một khuôn viên theo như kế hoạch xây dựng mới cụm trường học. Tổng vốn đầu tư dự án được ước tính vào khoảng 25 triệu euro.

 

Trong thông cáo báo chí phát hành ngày 3/1/2019, Deutsches Haus Ho Chi Minh City cho biết, thông qua Nghị quyết ngày 9/11/2018 về ngân sách liên bang giai đoạn 2019-2021, Quốc hội Liên bang Đức đã phê duyệt dự án “Bildungscampus Deutscheland” tại TPHCM, Việt Nam với tổng số tiền là 18 triệu euro. Phần vốn đầu tư bổ sung sẽ do các nhà đầu tư của Deutsches Haus Ho Chi Minh City đóng góp.

 

Minh Thư


Bản in Quay lại
Xem theo ngày: