Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Văn hóa - Xã hộiThứ 5, Ngày 10/01/2019, 07:45

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang dự khánh thành 8 cây cầu nông thôn

(HCM CityWeb) - Sáng 9/1, Ban Tổ chức Chương trình Cầu Nông thôn - Tạp chí Nông thôn Việt phối hợp cùng UBND huyện Tân Hưng, tỉnh Long An đã tổ chức lễ khánh thành và bàn giao 8 công trình cầu tại địa phương này. Dự chương trình có nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang.
Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng các đại biểu cắt băng khánh thành cầu nông thôn
 Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm hỏi bà con tham dự buổi lễ

Huyện Tân Hưng nằm ở phía Tây tỉnh Long An, có đường biên giới giáp với nước bạn Campuchia. 8 cây cầu được đưa vào sử dụng có tổng kinh phí xây dựng hơn 6 tỷ đồng. Sự có mặt của các cây cầu đã góp phần quan trọng trong việc nâng cao chất lượng cuộc sống người dân nông thôn và phát triển kinh tế xã hội tại địa phương.

  •  

Sau hơn 2 năm triển khai, Chương trình Cầu Nông thôn, do Tạp chí Nông thôn Việt phát động, đã vận động được 19 doanh nghiệp tham gia, với cam kết tài trợ 114 cầu, cống tại các vùng biên giới các tỉnh: Long An, Đồng Tháp và An Giang; tổng vốn đầu tư gần 116 tỉ đồng, trong đó 80 cầu, cống đã được đưa vào sử dụng.

 

Riêng tại Long An, có 82 công trình được cam kết tài trợ với tổng vốn đầu tư gần 68 tỉ đồng, hiện đã có 73 cầu, cống được đưa vào sử dụng.

 

Minh Dung

 


Bản in Quay lại
Xem theo ngày: