Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Văn hóa - Xã hộiThứ 5, Ngày 01/08/2019, 08:30

Tọa đàm vai trò của kiều bào với biển đảo quê hương

(HCM CityWeb) – Chiều 31/7, Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TPHCM tổ chức tọa đàm “Vai trò của kiều bào với biển đảo quê hương.” Tham dự có bà Trương Mỹ Hoa, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ nhiệm Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu”.

Quang cảnh tọa đàm

Ông Phùng Công Dũng - Chủ nhiệm Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TPHCM cho biết, tọa đàm nhằm kịp thời thông tin, tuyên truyền đến kiều bào và thân nhân, những người đang làm công tác kiều bào tại Ban Liên lạc kiều bào 24 quận, huyện hiểu rõ về chủ trương của Đảng và Nhà nước trong việc bảo vệ chủ quyền biên giới của Việt Nam và đặc biệt là chủ quyền về hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa theo đúng Công ước của Liên Hiệp Quốc về Luật biển.

 

Chủ nhiệm Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TPHCM Phùng Công Dũng tin rằng mỗi người Việt khi đặt chân lên vùng biển đảo thiêng liêng này đều ý thức về bổn phận của mình đối với Tổ quốc và sẽ có những hành động thiết thực nhất để góp phần cho chủ quyền toàn vẹn lãnh thổ của quê hương Việt Nam. Sự tham gia đóng góp những ý tưởng, chính kiến được thể hiện tại buổi tọa đàm này là nguồn thông tin sâu sắc, tâm huyết đến cộng đồng kiều bào xa Tổ quốc, quê hương. Những hình ảnh chính thống về biển đảo của mỗi cá nhân, tập thể sẽ có ý nghĩa to lớn thể hiện quyết tâm bảo vệ chủ quyền biển đảo của mỗi người con Việt Nam.

 

Tại tọa đàm, ông Trần Thắng - kiều bào Mỹ đã giới thiệu bộ sưu tập 150 bản đồ và 3 sách atlat cổ về Hoàng Sa, Trung quốc và hàng hải vùng Đông Nam Á, chứng minh Trung Quốc chưa từng có chủ quyền tại Hoàng Sa.

 

Cũng tại tọa đàm, các đại biểu đã chia sẻ giải pháp để phát huy vai trò của cộng đồng gần 5 triệu người Việt Nam ở nước ngoài trong việc hướng về, đóng góp công sức và trí tuệ vào xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. 

Minh Thư


Bản in Quay lại
Xem theo ngày: