Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Văn hóa - Xã hộiThứ 4, Ngày 07/08/2019, 15:25

Giải thưởng CNTT - TT TPHCM 2019: Hành trình vươn tới đô thị thông minh

(HCM CityWeb) - Sáng 7/8, Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM đã phát động Giải thưởng Công nghệ thông tin – Truyền thông TPHCM lần thứ 11 năm 2019 với chủ đề “Hành trình vươn tới đô thị thông minh”.

 

Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông TPHCM Dương Anh Đức phát biểu tại buổi họp báo

 

Ông Dương Anh Đức – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM nhấn mạnh, với chủ đề Hành trình vươn tới đô thị thông minh, giải thưởng kỳ vọng phát hiện và tôn vinh các sản phẩm, giải pháp Công nghệ thông tin và Truyền thông (ICT) tiêu biểu, có tác động tích cực đến việc thực hiện đề án “Xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh trở thành đô thị thông minh giai đoạn 2017 – 2020, tầm nhìn đến năm 2025”.

 

Ông Dương Anh Đức, cũng cho biết việc xây dựng đô thị thông minh nhằm đảm bảo các mục tiêu: tốc độ tăng trưởng kinh tế tương đối cao, hướng đến nền kinh tế tri thức, kinh tế số; quản trị đô thị hiệu quả trên cơ sở dự báo; nâng cao chất lượng môi trường sống và làm việc. Do đó, Giải thưởng hướng đến mục tiêu này của TP, trong đó nét đặc biệt năm nay là khuyến khích sự tham gia của các sở ngành, quận huyện đưa ra giải pháp thiết thực phục vụ đô thị thông minh, đô thị sáng tạo cũng như giới thiệu các sản phẩm, ứng dụng cho đô thị thông minh của các doanh nghiệp, cá nhân trên địa bàn.

 

 

Các phóng viên trao đổi với BTC về chủ đề của Giải thưởng CNTT -TT TPHCM

 

Giải thưởng được xét và trao tặng cho 6 nhóm: Doanh nghiệp có sản phẩm và giải pháp phần mềm tiêu biểu; Doanh nghiệp có sản phẩm phần cứng tiêu biểu; Doanh nghiệp cung cấp dịch vụ giá trị gia tăng tiêu biểu; Đơn vị có ứng dụng công nghệ thông tin – truyền thông tiêu biểu; Đơn vị, cá nhân có thành tích xuất sắc đóng góp vào sự phát triển công nghệ thông tin – truyền thông Thành phố; Sinh viên ngành công nghệ thông tin – truyền thông có thành tích nghiên cứu và học tập xuất sắc.

 

Giải thưởng đặc biệt khuyến khích sự tham gia của các sở - ngành, quận – huyện đưa ra những giải pháp thiết thực phục vụ đô thị thông minh, đô thị sáng tạo, giới thiệu các sản phẩm, ứng dụng cho đô thị thông minh của các doanh nghiệp, cá nhân trên địa bàn.

 

Thời gian tiếp nhận hồ sơ tham dự Giải thưởng từ ngày 8/8 đến 30/9. Lễ trao giải dự kiến diễn ra vào tháng 12/2019. Ban Tổ chức sẽ xét và trao tặng giải thưởng cho sáu nhóm gồm: doanh nghiệp có sản phẩm và giải pháp phần mềm tiêu biểu; doanh nghiệp có sản phẩm phần cứng tiêu biểu; doanh nghiệp cung cấp dịch vụ giá trị gia tăng tiêu biểu; đơn vị có ứng dụng công nghệ thông tin – truyền thông tiêu biểu; đơn vị, cá nhân có thành tích xuất sắc đóng góp vào sự phát triển công nghệ thông tin – truyền thông của TP; sinh viên ngành công nghệ thông tin – truyền thông có thành tích nghiên cứu và học tập xuất sắc.

 

Đây là giải thưởng do UBND TPHCM thành lập, khởi động từ năm 2008. Trải qua 10 lần trao giải, các sản phẩm, dịch vụ của các doanh nghiệp và cá nhân đạt giải thưởng đã được đưa vào ứng dụng rộng rãi trong các lĩnh vực kinh tế, xã hội, cải cách hành chính, thúc đẩy sự phát triển tăng trưởng bền vững của TP.

 

 

Minh Dung

 

 

 


Bản in Quay lại
Xem theo ngày: