Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Văn hóa - Xã hộiThứ 5, Ngày 24/10/2019, 07:30

Liên hoan phim sinh viên TPHCM lần 4 với chủ đề 'Khát vọng xanh'

(HCM CityWeb) - Chiều 23/10, Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh và Hãng phim Trẻ đã khởi động Liên hoan phim sinh viên TPHCM lần thứ 4 – năm 2019, với chủ đề “Khát vọng xanh”.

 

Họp báo Liên hoan phim sinh viên TPHCM lần 4

Hoạt động nhằm vinh danh các tác phẩm xuất sắc, có giá trị nghệ thuật cao, thể hiện khát vọng, hoài bão, niềm tin qua những thông điệp, câu chuyện đẹp trong sinh viên thành phố nhằm cổ vũ tinh thần yêu nước, xây dựng thói quen tốt, lối sống trách nhiệm, văn minh, chủ động học tập, sáng tạo và ý chí vươn lên trong thời đại mới. Sân chơi văn hóa lành mạnh này còn là cầu nối để các bạn sinh viên thể hiện và phát huy ý tưởng, khả năng sáng tạo đối với loại hình nghệ thuật điện ảnh.

Đối tượng tham dự Liên hoan là sinh viên hoặc nhóm sinh viên các trường đại học, cao đẳng, học viện trên địa bàn thành phố và một số đơn vị ngoài. Các tác phẩm tham dự liên hoan phim gồm 2 thể loại: Phóng sự (không quá 8 phút) và phim ngắn (không quá 15 phút).

Thời gian nhận tác phẩm của vòng sơ khảo là từ ngày 18/11 đến trước 17 giờ ngày 25/11/2019, sau đó là chấm vòng sơ khảo, chọn ra 20 tác phẩm vào vòng chung kết từ ngày 26/11 đến 2/12/2019.

20 tác phẩm lọt vào vòng chung kết sẽ được cố vấn về chuyên môn, hậu kỳ, hoàn chỉnh sản phẩm. Các tác phẩm vào vòng chung kết sẽ được sử dụng cho các hoạt động tuyên truyền, không những vậy, đạo diễn Phước Sang - Phó Chủ tịch HĐQT Cinestar khẳng định các tác phẩm chất lượng sẽ được hỗ trợ để có thể đi xa hơn, như tham gia vào các cuộc thi liên hoan phim ngắn quốc tế. Ngoài các giải nhất, nhì, ba cho mỗi thể loại, Ban tổ chức sẽ trao các giải phụ: 1 giải cho phim có hình ảnh đẹp nhất, 1 giải sáng tạo, 1 giải kịch bản phim ngắn hay nhất, 1 giải dành cho đơn vị có số lượng phim tham gia nhiều nhất, chất lượng tốt nhất và 2 giải dành cho tác phẩm được bình chọn trực tuyến nhiều nhất.

Chung kết Liên hoan phim sinh viên sẽ diễn ra vào ngày 28/12/2019 tại Hội trường Nhà Văn hóa Sinh viên TPHCM (cơ sở tại Khu đô thị Đại học Quốc gia TPHCM).

 

Minh Dung


Bản in Quay lại
Xem theo ngày: