Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Văn hóa - Xã hộiThứ 6, Ngày 25/10/2019, 09:20

TPHCM vận động hơn 45 tỷ đồng ủng hộ Quỹ 'Vì người nghèo'

(HCM CityWeb) - Tối 24/10, Chương trình văn nghệ "Thành phố nghĩa tình - Kết nối yêu thương" lần thứ 19 - năm 2019, do Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TPHCM và Đài truyền hình TPHCM phối hợp tổ chức, đã diễn ra.

 

Chương trình văn nghệ truyền hình trực tiếp “Thành phố nghĩa tình - Kết nối yêu thương” lần thứ 19 - năm 2019 nhận được tổng số tiền ủng hộ hơn 45 tỷ đồng

 

Chương trình nhằm vận động ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” TPHCM với tinh thần “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Qua 19 năm, Quỹ "Vì người nghèo" TP nhận được kinh phí ủng hộ trên 2.000 tỷ đồng. Từ nguồn lực này, thành phố đã chăm lo các nhu cầu thiết thực của gia đình chính sách khó khăn, hộ nghèo, hộ cận nghèo, người có hoàn cảng khó khăn, khuyết tật... với kinh phí trên 1.900 tỷ đồng.

Thay mặt Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TPHCM, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu gửi lời tri ân sâu sắc đến các cơ quan, đơn vị, tổ chức và đồng bào Thành phố trong nhiều năm qua luôn đồng hành trong công tác chăm lo người nghèo, an sinh xã hội, để chương trình "Thành phố nghĩa tình - Kết nối yêu thương" trở thành một trong những điểm son, thể hiện truyền thống tốt đẹp, đoàn kết, nhân ái, nghĩa tình của nhân dân TP, là địa phương năng động, sáng tạo, phát triển, luôn chan chứa tình người, nơi hội tụ của những tấm lòng nhân ái, nghĩa tình.        

Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu nhấn mạnh: TPHCM luôn coi hành động chăm lo cho nhân dân, đặc biệt là người dân nghèo, là trách nhiệm, là bổn phận, là đạo lý của các cấp lãnh đạo và cũng là của chính người dân TP. Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TPHCM luôn xác định truyền thống nghĩa tình, là truyền thống quý báu và là nét đặc trưng trong văn hóa ứng xử, trong tư duy hành động của người dân TP và cũng là động lực quan trọng tạo nên sự đồng lòng, hiệp lực nhất trong những lúc cần sự sẻ chia.

Chương trình văn nghệ "Thành phố nghĩa tình - Kết nối yêu thương" năm 2019 với các tiết mục biểu diễn phong phú về nội dung và phần giao lưu các gương điển hình thoát nghèo, những tấm lòng vàng giàu tình nhân ái đã chuyển tải những thông điệp giàu lòng yêu thương của người dân TP. Chương trình góp phần lan tỏa truyền thống nghĩa tình, tạo sự đồng thuận và hành động tích cực tham gia của toàn nhân dân TP trong công tác ủng hộ Quỹ "Vì người nghèo"; tiếp tục phát huy truyền thống nhân ái, nghĩa tình, tương thân tương trợ; đại đoàn kết toàn dân tộc gắn với việc thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của hộ nghèo và hộ cận nghèo.

Chương trình cũng đã vận động được 45 tỷ đồng ủng hộ Quỹ "Vì người nghèo" TPHCM.

 

 

Thanh Mai


Bản in Quay lại
Xem theo ngày: