Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Văn hóa - Xã hộiThứ 5, Ngày 24/10/2019, 17:15

Việt Nam – Cuba tình hữu nghị bền chặt, sắt son

(HCM CityWeb) - Nhân kỷ niệm 151 năm Ngày văn hoá Cuba; kỷ niệm 59 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Cuba, sáng 24-10, Hội Liên hiệp Phụ nữ TPHCM phối hợp Nhà Văn hoá Phụ nữ TPHCM tổ chức hội nghị chuyên đề “Việt Nam – Cuba tình hữu nghị bền chặt, sắt son”.

Nói chuyện chuyên đề "Việt Nam - Cuba tình hữu nghị bền chặt, sắt son"

Tại buổi lễ, bà Trần Thị Hải, Đại diện Hội hữu nghị Việt Nam - Cuba TP Hồ Chí Minh, chia sẻ, thông qua buổi nói chuyện chuyên đề, triển lãm ảnh lần này, người xem sẽ biết nhiều hơn về những mốc son quan trọng trong mối quan hệ hữu nghị, hợp tác và đoàn kết giữa hai nước Việt Nam - Cuba.

Bà Hải cũng cho biết Việt Nam - Cuba có mối quan hệ truyền thống hữu nghị, đoàn kết gắn bó từ lâu thông qua những chuyến thăm ấm áp, nghĩa tình giữa các nguyên thủ và lãnh đạo hai nước nhằm thắt chặt tình hữu nghị, đoàn kết giữa hai quốc gia. Những hình ảnh về phụ nữ, thiếu nhi Việt Nam - Cuba với hai vị lãnh tụ Hồ Chí Minh và Fidel Castro kính yêu luôn được nhân dân hai nước trân trọng và lưu giữ cho đến hôm nay. Ngày nay, tình cảm, mối quan hệ truyền thống hữu nghị, đoàn kết, gắn bó giữa Đảng và Nhà nước và nhân dân hai nước Việt Nam - Cuba ngày càng được bồi đắp bền chặt, sắt son hơn.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng TLS Cuba

“Đảng, Nhà nước, nhân dân Việt Nam, trong đó có nhân dân TPHCM luôn ghi nhớ sự ủng hộ, giúp đỡ quý báu của Cuba dành cho Việt Nam trong những năm tháng khó khăn. Tình cảm ấy cũng như câu nói “Vì Việt Nam, Cuba sẵn sàng hiến dâng đến cả máu của mình” sẽ không bao giờ phai nhạt trong tâm trí người Việt Nam. TP Hồ Chí Minh sẽ làm hết sức mình để củng cố và làm sâu sắc hơn nữa mối quan hệ anh em mẫu mực, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, đoàn kết thủy chung giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước”, bà Trần Thị Hải cho biết thêm.

Quan hệ đoàn kết, hữu nghị giữa Việt Nam và Cuba do Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Fidel Castro đặt nền móng mãi mãi là biểu tượng bất diệt của chủ nghĩa quốc tế trong sáng, vô tư và thủy chung, là niềm tự hào của các thế hệ sau này của nhân dân hai nước. Được xây dựng, vun đắp từ tình cảm, trí tuệ và sức lực của hai dân tộc, được thử thách qua những năm tháng khó khăn nhất của lịch sử, quan hệ Việt Nam-Cuba trở thành tài sản vô giá và nguồn cổ vũ lớn lao cho sự nghiệp cách mạng ở mỗi nước; là nhân tố quan trọng góp phần thực hiện thắng lợi công cuộc xây dựng thành công chủ nghĩa xã hội ở hai quốc gia.   

Tổng Lãnh sự Cuba tại TPHCM Indira Lopez Arguelles khẳng định: mối quan hệ hữu nghị Việt Nam – Cuba ngày càng phát triển và trở thành mẫu mực, trong sáng và thủy chung như khẳng định của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và nhân dân hai nước. Bên cạnh đó, Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam – Cuba không ngừng củng cố và phát triển quan hệ hợp tác toàn diện nhất là lĩnh vực: an ninh quốc phòng, y tế, giáo dục, nông nghiệp, xây dựng… ngày càng đem lại hiệu quả tích cực.

Nhân dịp này Ban tổ chức cũng trưng bày một số hình ảnh về Chủ tịch Fidel Castro - người đã có những đóng góp cho việc thiết lập, vun đắp và phát triển mối quan hệ đoàn kết, hợp tác toàn diện giữa Đảng, Nhà nước và nhân dân hai nước; về hoạt động ngoại giao giữa các nhà lãnh đạo, các chuyến thăm hữu nghị, cũng như các hoạt động tình nguyện nhằm thắt chặt tình cảm, mối quan hệ của nhân dân hai nước…

Minh Dung


Bản in Quay lại
Xem theo ngày: