Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Văn hóa - Xã hộiThứ 6, Ngày 25/10/2019, 16:00

Khởi động chương trình Thanh niên có thể - Youthcan

(HCM CityWeb) – Sáng 25/10, Làng trẻ em SOS Việt Nam đã khởi động chương trình Thanh niên có thể - Youthcan! với chủ đề “Hợp tác vì việc làm cho thanh niên SOS”, nhằm tăng cường khả năng có việc làm cho thanh niên Làng trẻ em SOS Việt Nam.

Khởi động chương trình Thanh niên có thể - Youthcan

Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TPHCM, các doanh nghiệp, tổ chức phi chính phủ trong và ngoài nước cùng hàng chục thanh niên SOS.

Phát biểu tại buổi lễ khởi động chương trình, bà Lê Minh Giang, Giám đốc quốc gia Làng SOS Việt Nam cho biết: Thất nghiệp và không có việc làm ổn định đang là một thách thức lớn với thanh niên Việt Nam.

Vì vậy việc tăng cường khả năng có việc làm cho thanh niên là một trong những ưu tiên hàng đầu tại Làng trẻ em SOS Việt Nam. Chương trình YouthCan! được hình thành – đây là một sáng kiến toàn cầu hỗ trợ cho nhóm thanh niên có hoàn cảnh đặc biệt, thanh niên thiếu sự chăm sóc đầy đủ của cha mẹ.

Bà Lê Minh Giang, Giám đốc quốc gia Làng SOS Việt Nam, phát biểu tại buổi lễ

Mục tiêu của YouthCan! là tăng cường kiến thức, kỹ năng làm việc và theo đó gia tăng cơ hội tìm được việc làm cho thanh niên SOS. Bằng việc tổ chức các hoạt động đào tạo chuyên sâu, cơ hội tham quan thực tế, thực tập và tập huấn tại các doanh nghiệp, YouthCan! mang lại cho những thanh niên tham gia chương trình các kỹ năng và kiến thức cần thiết để tham gia vào thị trường lao động. Vì thế YouthCan! sẽ tạo điều kiện cho thanh niên có bước chuyển tiếp thành công từ giai đoạn đi học sang đi làm, có công việc ổn định và cuộc sống tự lập.

Bà Lê Minh Giang hy vọng chương trình Thanh niên có thể - Youthcan! sẽ được nhân rộng trên toàn quốc nhằm thực hiện mục tiêu tăng cường khả năng có việc làm ổn định cho thanh niên SOS.

Theo Tổng Cục thống kê, trong quý I năm 2019 có khoảng 448,5 nghìn thanh niên tuổi từ 15 đến 24 đang tìm kiếm việc làm ở thị trường lao động ngày càng cạnh tranh. Trong đó thanh niên không có sự chăm sóc đầy đủ của cha mẹ là người chịu thiệt thòi trong suốt quá trình tìm kiếm việc làm. Bởi họ thiếu sự hỗ trợ từ gia đình như các gia đình truyền thống hỗ trợ cho con em mình trong những bước đầu tiên chuyển tiếp từ đi học sang đi làm.

Làng trẻ em SOS Việt Nam là một thành viên của Làng trẻ em SOS Quốc tế – một tổ chức phi chính phủ, phi tôn giáo, phi lợi nhuận, hiện đang hoạt động tại 136 quốc gia và vùng lãnh thổ và là nơi nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục trẻ em mồ côi, trẻ em bị bỏ rơi và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn theo mô hình gia đình thay thế với 4 nguyên tắc sư phạm là Trẻ em, Cha mẹ, Gia đình và Cộng đồng. Các con tại Làng trẻ em SOS có tình yêu thương và chăm sóc của người mẹ, lớn lên cùng các anh chị em ở các lứa tuổi khác nhau dưới cùng một mái nhà, và có cộng đồng làng, trường, lưu xá thanh niên để hỗ trợ giáo dục các con một cách toàn diện cho tới khi các con trở thành những công dân tự lập, có ích cho xã hội. Làng trẻ em SOS từng được đề cử giải Nobel Hòa Bình (2011), đạt giải Conrad N. Hilton Vì con người (2002) cùng rất nhiều huân, huy chương và giải thưởng danh dự khác.

 

Phúc Thịnh


Bản in Quay lại
Xem theo ngày: