Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Văn hóa - Xã hộiThứ 6, Ngày 01/11/2019, 07:00

Hơn 300.000 học sinh TPHCM bắt đầu uống sữa học đường Vinamilk

(HCM CityWeb) - Chiều 31/10, tại Trung tâm Báo chí TPHCM, UBND TPHCM tổ chức họp báo công bố triển khai Chương trình sữa học đường trên địa bàn, với chủ đề “Chung tay vì một Việt Nam vươn cao”.

Họp báo công bố Chương trình sữa học đường từ ngày 1/11/2019

Mục tiêu của chương trình sữa học đường là góp phần cải thiện tình trạng dinh dưỡng của trẻ mẫu giáo và học sinh tiểu học (lớp 1) thông qua hoạt động cho uống sữa hàng ngày nhằm giảm tỉ lệ suy dinh dưỡng, nâng cao tầm vóc, thể lực của trẻ em thành phố, góp phần phát triển nguồn nhân lực trong tương lai.

 

Hơn 300.000 học sinh trên địa bàn TPHCM sẽ được uống sữa học đường

Theo đó, từ ngày 1/11/2019 sẽ có hơn 300.000 trẻ em mầm non và học sinh khối lớp 1 trên địa bàn 10 quận, huyện gồm quận 9, 12, Thủ Đức, Tân Phú, Bình Tân, huyện Củ Chi, Hóc Môn, Nhà Bè, Cần Giờ, Bình Chánh sẽ được uống sữa học đường với dung tích 180ml/lần/ngày, uống với 5 lần/tuần.

Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản TPHCM, trực thuộc Sở Tư pháp được giao nhiệm vụ lựa chọn nhà cung cấp sữa có năng lực, có chất lượng sữa phù hợp với tiêu chuẩn của Đề án theo quy định của pháp luật về đấu thầu đảm bảo khách quan minh bạch, và chất lượng. Đơn vị được lựa chọn triển khai là Công ty Cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk).

Chương trình sữa học đường trên địa bàn TPHCM được tiến hành theo hình thức xã hội hóa. Trong đó, nhà nước hỗ trợ 30%, doanh nghiệp hỗ trợ với mức 20%, tiết kiệm cho ngân sách thành phố hơn 24 tỷ đồng. Cụ thể, chi phí của một hộp sữa hiện là 6.050 đồng. Trong đó, nhà nước hỗ trợ 1.815 đồng, Vinamilk hỗ trợ 1.210 đồng và phụ huynh chỉ phải đóng 3.025 đồng. Với các em có điều kiện khó khăn, phụ huynh chưa có đủ điều kiện cho các em được uống sữa hàng ngày, Thành phố và Vinamilk hỗ trợ uống sữa miễn phí hoàn toàn.

Theo đại diện của Công ty Vinamilk, sản phẩm sữa cung cấp cho chương trình cung ứng tại TPHCM là sữa tươi tiệt trùng (sữa không đường và sữa có đường) được chế biến từ sữa tươi nguyên liệu, hoàn toàn đảm bảo chất lượng và đáp ứng Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về sữa tươi nguyên liệu theo Thông tư số 29/2017/TT-BNNPTNT ngày 29/12/2017 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn. Hơn nữa, trên bao bì hộp sữa có logo Sữa học đường của Bộ Y tế, giúp phụ huynh học sinh yên tâm về chất lượng và nguồn gốc sản phẩm.

Trước khi thực hiện chương trình này, Sở đã tổ chức khảo sát ý kiến của phụ huynh. Sở Giáo dục và đào tạo TPHCM cũng đã phối hợp với đơn vị cung cấp sữa là Vinamilk tổ chức 6 lớp tập huấn cho hiệu trưởng các trường, cán bộ y tế trường, giáo viên và đại diện phụ huynh học sinh...

Đề án thí điểm này được áp dụng từ nay đến hết học kỳ 1 (năm học 2019 - 2020), tổng kinh phí đầu tư của Đề án hơn 120 tỷ đồng.

Được biết, chương trình này cũng đang được triển khai tại 17 tỉnh, thành như: Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng, Khánh Hòa, Bắc Ninh, Bình Dương, Hà Nam, Ninh Thuận,… thu được những kết quả đáng khích lệ trong việc cải thiện thể chất, điều kiện dinh dưỡng của trẻ em và nhận được sự tin tưởng, ủng hộ của chính quyền địa phương, nhà trường và đông đảo phụ huynh.

Minh Dung


Bản in Quay lại
Xem theo ngày: