Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Văn hóa - Xã hộiThứ 6, Ngày 01/11/2019, 07:50

Đưa vào hoạt động công trình nâng cấp đài phun nước tại phố đi bộ Nguyễn Huệ

Tối 31/10, Sở Quy hoạch - Kiến trúc Thành phố chủ trì Lễ hoàn thành và đưa vào hoạt động công trình nâng cấp, chỉnh trang Đài phun nước tại tuyến phố đi bộ Nguyễn Huệ, phường Bến Nghé, Quận 1.

Đến tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TPHCM cùng các Phó Chủ tịch UBND TP và lãnh đạo các sở, ngành có liên quan.

 

Theo ông Nguyễn Thanh Nhã, Giám đốc sở Quy hoạch - Kiến trúc TP thì công trình Đài phun nước Nguyễn Huệ nằm tại giao lộ giữa 2 trục đường Nguyễn Huệ và trục đường Lê Lợi. Đài phun nước có vị trí quan trọng về không gian cảnh quan đô thị. Đây là điểm đón các luồng người đi bộ tại 2 trục đường, đông thời là hai hành lang trục nhìn không gian mở cấu thành khu vực lõi trung tâm lịch sử của thành phố.

 

"Ý tưởng thiết kế nhằm tạo không gian mở, sinh động là điểm nhấn cảnh quan thu hút tầm nhìn thị giác, vừa tạo sự tôn nghiêm trang trọng, có tính hiện đại, tiện nghi, thân thiện với người dân, với du khách. Công trình cảnh quan đài phun nước với hình dáng giản dị, mộc mạc, lấy cảm hứng từ hình tượng hoa sen làm trung tâm, mang ý nghĩa triết học nhân sinh cao quý, biểu hiện sức sống mãnh liệt, được bố trí giữa một hồ nước sinh động, hài hòa, khung cảnh xung quanh", ông Nguyễn Thanh Nhã cho biết thêm.

 

Đài phun nước tại trục phố đi bộ Nguyễn Huệ - Lê Lợi.

 

Theo VOH


Bản in Quay lại
Xem theo ngày: