Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Văn hóa - Xã hộiChủ Nhật, Ngày 03/11/2019, 16:55

Cuộc thi “Sinh viên với an toàn thông tin ASEAN 2019”

(HCM CityWeb) - Sáng 3/11, tại Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn (SIU), 32 đội thi đến từ 14 trường đại học khu vực phía nam đã bắt đầu vào vòng sơ khảo cuộc thi “Sinh viên với an toàn thông tin ASEAN 2019”.

 

Đại diện Ban Tổ chức phát biểu khai mạc vòng sơ khảo Cuộc thi "Sinh viên với an toàn thông tin"

Theo ban tổ chức, đây cũng là năm có số đội thi tham gia nhiều nhất từ trước đến nay. Riêng vòng sơ khảo năm nay có 72 đội thi đến từ 32 cơ sở đào tạo đại học trong nước. Cụ thể, miền Bắc có 33 đội đến từ 14 trường, miền Trung có 7 đội đến từ 4 trường và miền Nam có 32 đội đến từ 14 trường. Mỗi đội thi gồm bốn thí sinh.

 

Các đội dự thi tại điểm thi Đại học Quốc tế Sài Gòn

Điểm thi tại Đại học Quốc tế Sài Gòn (TPHCM), số đội góp mặt trong vòng sơ khảo là 32 đội của 14 cơ sở đào tạo đại học: Đại học (ĐH) Bách khoa, ĐH Công nghệ thông tin, ĐH Khoa học tự nhiên và ĐH Quốc tế (cùng thuộc ĐH Quốc gia TPHCM); ĐH Bình Dương, ĐH Công nghệ Đồng Nai, ĐH Công nghệ TPHCM, ĐH Công nghiệp thực phẩm TPHCM, ĐH Công nghiệp TPHCM, ĐH FPT cơ sở TPHCM, ĐH Quốc tế Sài Gòn, ĐH Sư phạm kỹ thuật TPHCM, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông cơ sở TPHCM, Học viện Kỹ thuật Mật mã cơ sở phía Nam.

Cả vòng thi sơ khảo và chung khảo đều được tổ chức thi tập trung, làm bài thực hành trực tuyến (online).Theo đó, tại vòng sơ khảo, các thí sinh sẽ làm bài thi trong thời gian 8 tiếng. Đề thi được xây dựng theo hình thức “cướp cờ” với dạng đề vượt qua thử thách theo chủ đề, tổ chức dưới mô hình trò chơi chiến tranh, tập trung vào hai kỹ năng tấn công và phòng thủ mạng. Nội dung bao gồm các thử thách thuộc bốn kỹ năng: khai thác lỗ hổng (web, phần mềm hệ thống), dịch ngược, điều tra số và mã hóa.

Các đội thi được cấp tài khoản và kết nối tới máy chủ có cài đặt thử thách để đưa ra đáp án. Điểm của các thử thách trong mỗi vòng thi không cố định, thay đổi linh động theo số lượng đội giải thành công thử thách đó. Có ba mức độ thử thách: dễ, trung bình và khó.

Được biết đây là năm thứ 12 cuộc thi này được tổ chức tại Việt Nam và là năm đầu tiên mở rộng ra khu vực ASEAN. Cuộc thi nhằm phát hiện, bồi dưỡng tài năng và nâng cao nhận thức về an toàn thông tin cho sinh viên các học viện, trường đại học, qua đó khuyến khích, đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu, dạy-học và nâng cao nhận thức về an toàn thông tin trong các nhà trường.

Cuộc thi do Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA) chủ trì, phối hợp với Cục Công nghệ thông tin (Bộ Giáo dục và Đào tạo) và Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông) tổ chức, diễn ra đồng thời tại Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Minh Dung

 


Bản in Quay lại
Xem theo ngày: