Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Văn hóa - Xã hộiThứ 7, Ngày 09/11/2019, 08:00

ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch trao bằng tốt nghiệp cho 943 tân bác sĩ

(HCM CityWeb) - Sáng 8/11, Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã trao bằng tốt nghiệp cho 943 tân bác sĩ. Trong đó, có 748 tân bác sĩ hệ đào tạo 6 năm, 195 tân bác sĩ hệ đào tạo liên thông 4 năm.

Toàn cảnh buổi lễ tốt nghiệp

 

PGS-TS-BS Ngô Minh Xuân, Hiệu trưởng Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch, cho biết trong 6 năm đào tạo, sinh viên có 2 năm đầu học các môn cơ bản và môn cơ sở của khối ngành sức khoẻ, 4 năm tiếp theo học các môn chuyên ngành lâm sàng và thực tập tất cả các buổi sáng tại hơn 50 bệnh viện trên địa bàn thành phố. Sau khi tốt nghiệp, 100% tân bác sĩ được phân công nhiệm sở làm việc tại các cơ sở y tế trực thuộc TP HCM.

 

Tại lễ trao bằng tốt nghiệp, PGS-TS-BS Ngô Minh Xuân nhắn nhủ tân bác sĩ luôn nhớ đến lời thề tốt nghiệp, giữ vững Y đạo và Y đức, phát triển tính chuyên nghiệp cũng như tiếp tục phấn đấu trong tương lai bởi tốt nghiệp sau những năm học y khoa mới chỉ là bắt đầu sự nghiệp. 

 

Lãnh đạo ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch trao bằng tốt nghiệp cho các tân bác sĩ tại buổi lễ

 

Bác sĩ Y khoa hệ liên thông, là những sinh viên đã có bằng y sĩ đang công tác tại các cơ quan y tế ở khu vực phía Nam và đáp ứng những quy định của Bộ Y tế về đào tạo liên thông, dự thi tuyển lên trình độ đại học, nhằm đáp ứng nhu cầu bác sĩ phục vụ vùng sâu, vùng xa và các vùng trọng điểm. Chương trình Y khoa liên thông học tổng cộng 4 năm với các môn chuyên ngành lâm sàng và thực tập tại bệnh viện. Các bác sĩ Y khoa liên thông sau khi tốt nghiệp sẽ trở lại công tác tại các địa phương đã cử đi học.

 

Niên khóa 2013-2019, có 936 sinh viên nhập học, tất cả đều có hộ khẩu thành phố. Nhờ vào sự quan tâm của lãnh đạo TP, lãnh đạo ngành Y tế TPHCM phối hợp với nhà trường, 100% các tân bác sĩ đều được phân công nhiệm sở theo thứ hạng để làm việc tại các cơ sở y tế trực thuộc TPHCM.

 

Như vậy, năm 2019, có 748 tân bác sĩ hệ chính quy và 195 tân bác sĩ hệ liên thông,  Trường Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đã tiếp tục thực hiện thành công nhiệm vụ cung cấp nguồn nhân lực có chất lượng cho ngành Y tế TPHCM đáp ứng Nghị quyết X của đại hội Đảng bộ TPHCM nhiệm kỳ 2015-2020, cũng như hỗ trợ được đào tạo nhân lực cho ngành Y tế tại những vùng khó khăn khác của các tỉnh thành từ Đà nẵng trở vào. 

 

Phúc Thịnh


Bản in Quay lại
Xem theo ngày: