Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Văn hóa - Xã hộiThứ 2, Ngày 11/11/2019, 16:20

Gần 13.000 VĐV tham gia Giải Marathon Quốc tế TPHCM Techcombank

(HCM CityWeb) - Giải Marathon Quốc tế TPHCM Techcombank 2019 (Techcombank Ho Chi Minh City International Marathon) sẽ diễn ra từ 6 - 8/12 với gần 13.000 người, chạy vì thông điệp “Một cung đường xanh, một thành phố xanh”.

Họp báo công bố giải Marathon Quốc tế TPHCM Techcombank

 

Đây là giải chạy quốc tế nhằm thu hút nhiều du khách đến TPHCM, đồng thời giúp lan tỏa tinh thần thể thao, lối sống lành mạnh trong người dân và gây quỹ từ thiện đóng góp cho Quỹ vì người nghèo TPHCM.

Giải Marathon Quốc tế TPHCM Techcombank tiếp tục giữ vững danh hiệu là giải đấu có số lượng vận động viên tham dự lớn nhất Việt Nam. Bên cạnh đó, để đảm bảo an toàn và khẳng định tầm vóc của mùa giải năm nay, BTC sẽ thực hiện đóng hoàn toàn một số tuyến đường, điều này sẽ giúp tất cả các vận động viên được trải nghiệm các cung đường một cách thú vị và có được thành tích tốt nhất.

 

Các vận động viên tham gia Giải Marathon Quốc tế TPHCM Techcombank các mùa trước

 

Giải Marathon Quốc tế TPHCM Techcombank 2019 sẽ dẫn dắt người tham gia chạy xuyên qua TP Hồ Chí Minh sôi động, với cụm đường chạy đi qua nhiều công trình kiến trúc lịch sử, hiện đại. Toàn bộ cung đường của giải sẽ đi qua 6 quận và nhiều điểm du lịch đặc trưng của thành phố như Nhà Thờ Đức Bà, Bưu Điện Thành phố, Phố đi bộ Nguyễn Huệ, Công trường Quốc tế và cầu Thủ Thiêm. Đây sẽ là một cơ hội tuyệt vời để quảng bá hình ảnh của TP đến với các vận động viên trong và ngoài nước.

Giải Marathon quốc tế TPHCM Techcombank sẽ bắt đầu vào ngày 6/12 với “Làng Marathon” với hàng loạt các hoạt động vui chơi giải trí và trải nghiệm như: các khu hội chợ sôi động với nhiều gian hàng thể thao đa dạng, trình diễn âm nhạc, các buổi chia sẻ chuyên sâu về dinh dưỡng, kỹ thuật tập luyện marathon….

Trong 2 ngày thi đấu chính thức vào 7 - 8/12, sẽ diễn gia giải chạy cự ly từ Kid’s Run (dành cho các bé lứa tuổi từ 5 đến 14), cự ly 5 km, 10 km, bán marathon (21.1 km), và giải marathon (42.195 km) dành cho vận động viên chuyên nghiệp. Năm nay, giải chạy hứa hẹn nhiều kỷ lục mới sẽ được thiết lập ở tất cả các cự ly trong mùa giải năm nay. Ngoài ra, tất cả vận động viên hoàn thành cuộc chạy trong thời hạn quy định sẽ được trao huy chương hoàn thành cuộc đua tại vạch đích.

Tham gia giải Marathon Quốc tế TPHCM Techcombank năm 2019, các vận động viên không chỉ được thử sức bứt phá giới hạn bản thân trên đường chạy, mà còn có cơ hội thay đổi cuộc sống của những người xung quanh từ chính những bước chạy của mình. Hoàn thành cự ly thi đấu trong thời gian quy định, với mỗi km hoàn thành, Ban tổ chức sẽ đóng góp 10.000 (VNĐ) trên mỗi VĐV vào Quỹ vì người nghèo và Quỹ bảo trợ tài năng trẻ TP Hồ Chí Minh.

Giải Marathon Quốc tế TPHCM Techcombank 2019 do Sở Du lịch, Sở Văn hóa và Thể thao, Liên đoàn Điền kinh TPHCM, Ngân hàng Techcombank và Công ty Sunrise Việt Nam cùng tổ chức.

Minh Dung


Bản in Quay lại
Xem theo ngày: