Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Văn hóa - Xã hộiThứ 6, Ngày 15/11/2019, 14:40

29/11: Khai mạc Lễ hội “Thành phố Hồ Chí Minh – Phát triển và Hội nhập” năm 2019

(HCM CityWeb) - Lễ hội “Thành phố Hồ Chí Minh – Phát triển và Hội nhập” năm 2019, do UBND TPHCM tổ chức, sẽ diễn ra từ ngày 29/11 đến 1/12 tại phố đi bộ Nguyễn Huệ và khu vực công viên Bến Bạch Đằng, quận 1. Thông tin về lễ hội vừa được công bố tại buổi họp báo sáng 15/11.

Họp báo Lễ hội "Thành phố Hồ Chí Minh - Phát triển và Hội nhập" năm 2019

Tại lễ hội có các hoạt động chính gồm: Gian nhà văn hóa các nước, thể hiện nét đặc trưng văn hóa, bản sắc của từng nước tham gia qua các hình ảnh, đồ vật, trang phục, sản phẩm truyền thống để giới thiệu cho cộng đồng các nước khác, công chúng TP và du khách; giới thiệu về văn hóa, nghệ thuật, du lịch và các mặt hàng thủ công mỹ nghệ truyền thống của TP qua các bàn tay của nghệ nhân tham gia thể hiện quy trình sản xuất tại chỗ như tranh thêu, tranh cát, tranh gạo, sơn mài, đồ gốm, các mặt hàng từ gỗ, mây tre lá…

Ngoài ra, lễ hội còn có khu vực trò chơi dân gian Việt Nam và các nước; gian nhà văn hóa các nước; triển lãm hoạt động đối ngoại; triển lãm về các hoạt động môi trường xanh... phục vụ cho người dân và khách tham quan.

Khu ẩm thực và bán quà lưu niệm giới thiệu văn hóa ẩm thực và quà lưu niệm của các nước do cộng đồng người nước ngoài tại TP thực hiện; khu ẩm thực giới thiệu các món ăn mang đậm nét văn hóa của các vùng miền và các dân tộc Việt Nam; khu vực ẩm thực do các nhà hàng, khách sạn thực hiện những món ăn đặc trưng của các nước sẽ góp phần tạo sự phong phú trong hoạt động giao lưu văn hóa ẩm thực. Ngoài ra, còn có các chương trình văn hóa nghệ thuật, múa rối nước, diễn xiếc, ảo thuật, hòa tấu ghita, violin, trống, biểu diễn Vovinam, võ cổ truyền… tạo không khí sôi nổi cho lễ hội.

Lễ hội được tổ chức nhằm tạo điều kiện cho các nước giới thiệu và quảng bá những nét đặc trưng về văn hóa của nước mình đến người dân Thành phố, đồng thời, giới thiệu với cộng đồng quốc tế về những nét đặc trưng, đa dạng của bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam nói chung và TPHCM nói riêng; qua đó góp phần giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, tăng cường mối quan hệ hữu nghị đoàn kết giữa các nước; tạo sân chơi cho cộng đồng người nước ngoài đang sinh sống, làm việc, học tập tại thành phố hội nhập đời sống văn hóa thành phố và người dân thành phố tiếp cận, hiểu rõ hơn về văn hóa các nước trên thế giới.

 

Minh Dung

 


Bản in Quay lại
Xem theo ngày: