Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Văn hóa - Xã hộiThứ 7, Ngày 16/11/2019, 09:05

Kỷ niệm Ngày Độc lập Cộng hòa Ba Lan

(HCM CityWeb) - Tối 15/11, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TPHCM phối hợp cùng Hội hữu nghị Việt Nam - Ba Lan TPHCM tổ chức họp mặt kỷ niệm 101 năm Ngày giành độc lập của Ba Lan (11/11/1918 - 11/11/2019).

 

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Đăng Cường, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Ba Lan TPHCM khẳng định ngày 11/11 đã trở thành ngày lễ dân tộc, kỷ niệm Ngày Độc lập của Ba Lan, tôn vinh quá trình đấu tranh giành độc lập dân tộc bất khuất, bền bỉ của nhiều thế hệ người dân Ba Lan.

 

Văn nghệ biểu diện mừng kỷ niệm Quốc khánh Ba Lan

Ông Nguyễn Đăng Cường chia sẻ, Việt Nam và Ba Lan có nhiều điểm tương đồng về lịch sử đấu tranh giành độc lập và chủ quyền quốc gia. Ba Lan cũng là một trong những quốc gia sớm công nhận và thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Cũng từ đó, Ba Lan luôn ủng hộ, giúp đỡ Việt Nam trong các cuộc kháng chiến. Nhân dân Việt Nam nói chung, nhân dân TPHCM nói riêng luôn mong muốn và sẽ làm hết sức mình để củng cố, vun đắp và làm phát triển hơn nữa mối quan hệ truyền thống tốt đẹp giữa Việt Nam - Cộng hòa Ba Lan.

Ông Maciej Doszynski - Phó Đại sứ Cộng hoà Ba Lan cho biết: Hiện nay Ba Lan đã và đang chuẩn bị nhiều chương trình văn hóa, nghệ thuật, khoa học kỹ thuật để chào mừng kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Ba Lan-Việt Nam trong năm 2020 và nhiều sự kiện sẽ được tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh. Ba Lan đang có kế hoạch sẽ mở lại đường bay trực tiếp đến Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, tạo điều kiện thuận lợi cho việc đẩy mạnh các hoạt động hợp tác giữa hai nước, đặc biệt là trong lĩnh vực kinh tế, văn hóa, giao lưu nhân dân.

 

Minh Dung

 


Bản in Quay lại
Xem theo ngày: