Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Văn hóa - Xã hộiChủ Nhật, Ngày 17/11/2019, 08:15

Kỷ niệm 101 năm Quốc khánh Cộng hòa Séc

(HCM CityWeb) - Trưa ngày 16/11, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị, Hội hữu nghị Việt Nam-Séc TPHCM tổ chức kỷ niệm lần thứ 101 Quốc khánh Cộng hòa Séc (28/10/1918 - 28/10/2019).

Bà Dana Eltomova thay mặt lãnh đạo Đại sứ quán Cộng hòa Séc tại Việt Nam phát biểu

Gởi lời chúc mừng kỷ niệm ngày Quốc khánh Cộng hòa Séc và 101 năm thành lập Tiệp Khắc, ông Nguyễn Mười - Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam-Séc TPHCM khẳng định, hai nước Việt Nam và Cộng hòa Séc có quan hệ hữu nghị truyền thống từ lâu đời và trong suốt nhiều thập kỷ qua, vượt qua nhiều thăng trầm, mối quan hệ tốt đẹp đó vẫn luôn được gìn giữ và phát triển. Trong những năm gần đây, quan hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và Cộng hòa Séc đã có những bước phát triển tốt đẹp cả trên phương diện song phương và đa phương. Trong đó, lĩnh vực kinh tế, thương mại đang trên đà phát triển. Năm 2018, kim ngạch thương mại hai chiều đạt 307 triệu USD, tăng 16% so với năm 2017. Đến nay, đã có 38 dự án của Séc đầu tư vào Việt Nam với tổng số vốn đăng ký 90 triệu USD, đứng thứ 42 trong tổng số 101 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư tại Việt Nam.

 

Buổi kỷ niệm 101 năm Quốc khánh Cộng hòa Séc

Hướng tới kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước vào năm 2020, hai nước sẽ tiếp tục thúc đẩy, tăng cường các chuyến thăm viếng lẫn nhau ở các cấp, cũng như xây dựng Kế hoạch hành động mới triển khai Đối tác chiến lược.

Thay mặt lãnh đạo Đại sứ quán Cộng hòa Séc tại Việt Nam, bà Dana Eltomova bày tỏ sự cảm ơn về tình cảm, sự trân trọng của những người bạn Việt Nam tại TPHCM đối với ngày quốc lễ của người dân Cộng hòa Séc. Bà đánh giá cao mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai nước không ngừng phát triển tốt đẹp trên nhiều mặt; đồng thời bày tỏ hy vọng hai bên sẽ tăng cường giao lưu, đẩy mạnh hợp tác thương mại, kinh tế tương xứng với tiềm năng và thế mạnh của hai bên.

 

Minh Dung

 


Bản in Quay lại
Xem theo ngày: