Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Văn hóa - Xã hộiThứ 6, Ngày 22/11/2019, 16:15

Hội Hữu nghị Việt - Pháp kỷ niệm 30 năm thành lập

(HCM CityWeb) - Sáng 22/11, Hội Hữu nghị Việt - Pháp Thành phố Hồ Chí Minh kỷ niệm 30 năm thành lập (17/11/1989 - 17/11/2019).

Hội Hữu nghị Việt - Pháp TPHCM nhận cờ truyền thống của UBND TPHCM

Phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Ngọc Dung, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt – Pháp cho biết: Qua 30 năm hoạt động và không ngừng lớn mạnh, Hội đã đóng góp to lớn vào việc thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng về công tác đối ngoại nhân dân. Hội đã tập hợp những người nói tiếng Pháp và yêu tiếng Pháp hoạt động trong các lĩnh vực chính trị, văn hóa, kinh tế, y tế, giáo dục… để cùng thực hiện hoạt động đối ngoại nhân dân, giao lưu hữu nghị với cộng đồng Pháp, đối tác Pháp trong và ngoài nước.

 

Biểu diễn văn nghệ tại lễ kỷ niệm 30 năm Hội Hữu nghị Việt - Pháp TPHCM

Từ khi thành lập đến nay, Hội đã phối hợp với các đối tác và tổ chức phi chính phủ Pháp  làm đầu mối vận động nhiều dự án nhân đạo, tổ chức nhiều hoạt động giúp đỡ hỗ trợ cho nạn nhân chất độc da cam, cho các hộ nghèo và dân tộc ít người ở các vùng sâu, vùng xa. Hội đã phối hợp thực hiện 480 dự án trên 51 tỉnh, thành giúp đỡ những gia đình có hoàn cảnh còn khó khăn.

Chúc mừng những thành công của Hội, ông Vincent Floreani - Tổng Lãnh sự Pháp tại TPHCM nhấn mạnh về quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa hai nước ngày càng phát triển mạnh mẽ trên nhiều lĩnh vực chính trị, giao lưu văn hóa, nghệ thuật, giáo dục. Ông cho rằng Hội hữu nghị Việt-Pháp cần tiếp tục cùng nhau đóng góp vào sự sáng tạo, đổi mới để mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước ngày càng phát triển.

Dịp này, UBND TP đã trao Cờ truyền thống cho Hội hữu nghị Việt - Pháp TPHCM và tặng bằng khen cho bà Nguyễn Thị Hội - Phó Chủ tịch Hội hữu nghị Việt-Pháp.

 

Minh Dung

 


Bản in Quay lại
Xem theo ngày: