Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Văn hóa - Xã hộiThứ 2, Ngày 25/11/2019, 08:30

Chạy vì Trái tim gây quỹ trên 6 tỷ đồng tài trợ phẫu thuật tim cho trẻ em nghèo

(HCM CityWeb) – Sáng 24/11, sự kiện chạy bộ từ thiện Chạy vì Trái tim 2019 tại khu đô thị Celadon City, quận Tân Phú, TPHCM đã vận động được trên 6,2 tỷ đồng, tương đương với gần 250 bệnh nhi tim bẩm sinh sẽ được tài trợ phẫu thuật miễn phí.

 

Chạy vì Trái tim 2019 đã vận động được trên 6,2 tỷ đồng để tài trợ phẫu thuật miễn phí cho gần 250 bệnh nhi tim bẩm sinh

Ngoài số tiền ấn tượng vận động được, chương trình còn thu hút trên 15.000 người tham gia chạy bộ, bao gồm học sinh, sinh viên, nhân viên nhiều doanh nghiệp cũng như đông đảo các gia đình trên địa bàn TPHCM. Ngoài ra, chương trình còn tiếp tục nhận được sự đồng hành tích cực của những người nổi tiếng, có tầm ảnh hưởng trong xã hội như ca sĩ Phương Vy, Hà Nhi, Trọng Hiếu, ST Sơn Thạch, hoa hậu Ngọc Diễm, ca sĩ Y Kroc,…

 

Mang thông điệp đầy ý nghĩa “Nối Nhịp Tim – Vươn Mầm Sống", Chạy vì Trái tim là chương trình chạy bộ từ thiện do Công ty Cổ phần Gamuda Land TPHCM phối hợp cùng Quỹ Nhịp Tim Việt Nam thuộc The VinaCapital Foundation (VCF) tổ chức thường niên nhằm mục đích gây quỹ tài trợ phẫu thuật tim cho trẻ em nghèo trên cả nước, mang lại cuộc sống khỏe mạnh và tương lai tươi sáng hơn cho các em. Được phát động từ năm 2013, qua 6 lần tổ chức, chương trình đã vận động được trên 23 tỷ đồng, giúp hơn 900 trẻ em nghèo bị dị tật tim bẩm sinh được phẫu thuật tim miễn phí.

 

Chạy vì Trái tim 2019 thu hút trên 15.000 người tham gia chạy bộ. Ảnh: VCF cung cấp

 

Theo ước tính của Bộ Y tế, mỗi năm tại Việt Nam có khoảng 16.000 trẻ em chào đời mang dị tật tim bẩm sinh, trong đó khoảng 7.500 em cần được phẫu thuật. Nếu không được chữa trị kịp thời, hàng ngàn em bé sẽ mất đi khi chưa tròn 18 tuổi. Tùy theo tình trạng bệnh, chi phí phẫu thuật tim dao động từ 50 đến 250 triệu đồng, là con số quá xa xỉ với những gia đình nghèo ở những vùng nông thôn xa xôi hẻo lánh, có thu nhập chỉ vài chục ngàn đồng mỗi ngày. Hàng ngàn em vẫn đang chờ đợi vào một phép màu để có trái tim lành lặn. Chính bởi sự cảm thông sâu sắc với thực trạng này, từ năm 2013, Gamuda Land đã không ngừng nỗ lực kêu gọi cộng đồng cùng hành động để mang đến cơ hội sống cho các em nhỏ và cũng là giúp đỡ hàng ngàn gia đình trên cả nước.

 

Phát biểu tại sự kiện, ông Wyeren Yap Vooi Soon, Tổng giám đốc Gamuda Land TPHCM chia sẻ: “Hơn 10 năm hoạt động kinh doanh tại thị trường Việt Nam, Gamuda Land luôn cố gắng thực hiện những cam kết về trách nhiệm công đồng bằng cách tổ chức nhiều hoạt động xã hội khác nhau, trong đó ‘Chạy vì Trái tim’ là sự kiện bền bỉ nhất được chúng tôi kiên trì thực hiện hằng năm. Dù đạt được những kết quả khả quan, tuy nhiên cuộc hành trình này vẫn đang ở bước khởi đầu, chúng tôi sẽ nỗ lực nhiều hơn để chương trình ngày càng phát triển lớn mạnh, lan tỏa ra khắp cộng đồng nhằm có thể tạo thêm nguồn lực cứu chữa cho thật nhiều trẻ em Việt Nam hơn nữa”.

 

Ông Rad Kivette, Giám đốc điều hành Quỹ Nhịp Tim Việt Nam, bày tỏ vui mừng và xúc động vì ‘Chạy vì Trái tim 2019’ đã thu hút được nhiều bạn trẻ tham gia và nhiều doanh nghiệp cùng hành động vì trẻ em nghèo mắc bệnh tim bẩm sinh. Thống kê của Nhịp Tim Việt Nam cho thấy 81% các em sau khi được phẫu thuật đã có thể tiếp tục đến trường và 62% các gia đình đã có thu nhập tốt hơn và cải thiện được điều kiện kinh tế. Với sự chung sức của cộng đồng, chúng tôi đã có thể xây dựng và duy trì được các chương trình y tế và giáo dục trong 13 năm qua, hướng tới một thế hệ tương lai khỏe mạnh, đóng góp cho sự phát triển thịnh vượng về kinh tế và xã hội của cả nước.

 

Minh Thư

 


Bản in Quay lại
Xem theo ngày: