Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Văn hóa - Xã hộiThứ 5, Ngày 28/11/2019, 07:30

Quảng Ninh quảng bá, xúc tiến du lịch tại TP Hồ Chí Minh

(HCM CityWeb) - Chiều 27/11, tại TPHCM, UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức chương trình Giới thiệu, xúc tiến du lịch tỉnh Quảng Ninh năm 2019.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Vũ Thị Thu Thủy phát biểu tại buổi quảng bá, xúc tiến du lịch

 

Chương trình nhằm mục đích quảng bá, giới thiệu hình ảnh, văn hoá về điểm đến du lịch, sản phẩm du lịch kết nối xuyên suốt giữa tỉnh Quảng Ninh – TPHCM đến đông đảo các doanh nghiệp lữ hành nhằm thu hút thêm nhiều du khách. Chương trình cũng là cơ hội để các doanh nghiệp du lịch tại hai địa phương gặp gỡ, trao đổi, tìm kiếm đối tác, ký kết hợp tác để tạo ra nhiều sản phẩm, dịch vụ mới, hấp dẫn mang tính đặc trưng liên vùng.

 

Tại chương trình, tỉnh Quảng Ninh đã giới thiệu về di sản thiên nhiên, kỳ quan thế giới Hạ Long, khu danh thắng Yên Tử với hơn 600 di tích lịch sử, công viên Sunworld Hạ Long, dự án khu nghỉ dưỡng Suối khoáng Onsen Quang Hanh… Các tuyến du lịch đến Quảng Ninh sẽ thay đổi bằng những hành trình mới, với các gói sản phẩm ưu đãi và chất lượng cao nhất. Bên cạnh đó, khi đến với Quảng Ninh còn được trải nghiệm, tìm hiểu bản sắc văn hóa của 22 dân tộc qua các điệu múa, lời ca và sự thân thiện, lòng mến khách của người dân.

 

Bà Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết, trong những năm qua, du lịch Quảng Ninh đã đạt được những thành tựu to lớn. Theo đó, ước tính năm 2019, du lịch Quảng Ninh đón được trên 14 triệu lượt khách, tăng 14% so với năm 2018, trong đó khách quốc tế đạt 5,75 triệu lượt, tăng 10%. Tổng thu từ du lịch đạt 29.487 tỷ đồng, tăng 25% so với năm 2018, thu ngân sách từ du lịch đạt 3.568 tỷ đồng, chiếm 10,7% tổng thu nội địa.

 

Ký kết hợp tác phát triển giữa Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Ninh và Công ty Du lịch Viettravel

 

Tỉnh Quảng Ninh đặt ra mục tiêu phát triển ngành du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội; có tính chuyên nghiệp cao, có hệ thống hạ tầng đồng bộ, hiện đại. Sản phẩm du lịch chất lượng cao, đa dạng, mang đậm bản sắc văn hoá miền đất, con người Quảng Ninh, là một trong các trung tâm du lịch trong nước và khu vực Đông Nam Á với mục tiêu đón 15-16 triệu lượt khách, trong đó có 7 triệu khách quốc tế vào năm 2020 và đón 30 triệu lượt khách, trong đó có 15 triệu khách quốc tế vào năm 2030. 

 

Minh Dung


Bản in Quay lại
Xem theo ngày: