Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Văn hóa - Xã hộiThứ 4, Ngày 27/11/2019, 16:50

20 chuyên viên tốt nghiệp khoa âm ngữ trị liệu

(HCM CityWeb) - Ngày 27/11, tại trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch, đã diễn ra lễ tốt nghiệp và trao chứng chỉ Khoa Âm ngữ trị liệu Nhi khóa 04 cho 20 chuyên viên. Đây là ngành khoa học sức khỏe , thuộc chuyên khoa Phục Hồi Chức Năng và được thành lập vào ngày 27/03/2007 tại ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch.

 

 

Hiệu trưởng ĐH Y khoa Phạm NgọcThạch, Ngô Minh Xuân trao chứng chỉ cho các học viên tại buổi lễ tốt nghiệp

Các học viên của các khoá Âm ngữ trị liệu Nhi tại ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch là bác sỹ điều dưỡng – vật lý trị liệu - giáo viên Tâm lý-, giáo dục đặc biệt và chuyên viên công tác xã hội có trình độ từ đại học trở lên.

 

Âm ngữ trị liệu trong 10 năm tại Việt Nam gần đây đã được chú ý và quan tâm đầu tư phát triển ở một số bệnh viện công và tư và ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch đi đầu trong đào tạo chuyên ngành này với sự hỗ trợ và hợp tác từ Đại học Newcastle và TFA suốt từ năm 2010 cho đến nay.

 

Từ năm 2016 đến nay 2019, ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã đào tạo 05 khoá với 155 Chuyên viên Âm ngữ trị liệu - chuyên ngành Nhi, thời gian đào tạo cho mỗi khoá kéo dài 10 đến 12 tháng, bao gồm 04 học kỳ học thuật. Các cựu học viên Âm ngữ trị liệu 02 năm và 01 năm của ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã tham gia phát triển ngành Âm ngữ trị liệu trên nhiều lĩnh vực như: can thiệp, đào tạo, giảng dạy và chia sẻ kiến thức đến đồng nghiệp và cả cho phụ huynh.

 

Các chuyên viên nhận chứng chỉ tốt nghiệp tại buổi lễ

Ngoài chương trình đào tạo chuyên viên Âm ngữ trị liệu 02 năm và chuyên viên Âm ngữ trị liệu 01 năm. tổng cộng có 02 khoá 02 năm và 05 khoá 01 năm. ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch, còn đào tạo được 270 chuyên viên can thiệp Âm ngữ trị liệu cho trẻ tự kỷ bao gồm: 06 khoá chuyên đề Âm ngữ trị liệu cho trẻ rối loạn phổ tự kỷ vào các ngày học cuối tuần, thời gian kéo dài từ 02 đến 03 tháng.

 

Chuyên ngành Âm ngữ Trị liệu được quốc tế công nhận liên quan đến việc chẩn đoán, tư vấn và điều trị cho những khách hàng đang gặp vấn đề khó khăn về: tương tác, giao tiếp xã hội, ngôn ngữ, lời nói, giọng nói, nói lắp, khiếm thính và rối loạn ăn - nuốt, rối loạn phổ tự kỷ…Ở VN có khoảng 15% dân số tương đương khoảng 13 triệu người có rối loạn liên quan.

 

Phúc Thịnh

 

 

 


Bản in Quay lại
Xem theo ngày: