Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Văn hóa - Xã hộiThứ 6, Ngày 29/11/2019, 13:50

Khởi động Phong trào 'Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam' Xuân Canh Tý năm 2020

(HCM CityWeb) - Sáng 29/11, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Công ty cổ phần Truyền hình trực tuyến Việt Nam kết nối toàn cầu (GCTV) tổ chức chương trình công bố chuỗi sự kiện vận động nguồn lực thực hiện phong trào 'Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam' Xuân Canh Tý năm 2020.

 

 

 

Doanh nhân Huy Hoàng đấu giá bức tranh trị giá 20 triệu đồng dành cho chương trình

 

Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Canh Tý năm 2020 gồm các chương trình: Gala “Kết nối doanh nhân vì sự nghiệp nhân đạo”, “Tôn vinh tự hào thương hiệu Việt vì cộng đồng”, tổ chức các đoàn trao quà Tết cùng lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.

Mục tiêu chương trình hướng đến là vận động 1,5 triệu suất quà ủng hộ người nghèo và nạn nhân chất độc màu da cam cả nước. Thông qua chuỗi sự kiện tại TPHCM vận động và trao 1.000 suất quà Tết tại 10 tỉnh, thành khu vực phía Nam. 

Chia sẻ tại chương trình, Doanh nhân Nam vương Huy Hoàng (Trương Văn Tiễn), Phó Chủ tịch thường trực CLB Doanh nhân Việt Nam (thuộc Trung ương Hiệp hội Doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam) và Phó Giám đốc thường trực trung tâm Nhân đạo Quê Hương (thuộc Trung ương Hội chữ thập đỏ việt Nam) cho biết cuộc đời anh gắn liền với hai chữ “Thiện nguyện” và với vai trò trach nhiệm của mình anh sẽ vận động các doanh nghiệp,  mạnh thường quân tham gia nhiều chương trình thiện nguyện để chia sẻ khó khăn với người nghèo trên khắp cả nước để mọi người đều có cái Tết vui vẻ, hạnh phúc.

Dịp này, Trung ương Hội Chữ Thập đỏ Việt Nam đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Bệnh viện Đa khoa Hồng Đức và Quỹ từ thiện Sức khỏe là số 1 để phối hợp huy động nguồn lực triển khai các cơ sở, các hoạt động chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, đào tạo điều dưỡng viên, dịch vụ máu, dịch vụ sơ cứu ở một số địa phương.

Được biết, Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” được khởi xướng từ năm 1999. Qua 21 năm, các cấp Hội đã vận động được 7.335 tỷ đồng, trợ giúp 23,8 triệu hộ gia đình nghèo, nạn nhân chất độc màu da cam trên khắp cả nước.

 

Phúc Thịnh

 


Bản in Quay lại
Xem theo ngày: